Nga dỡ bỏ lệnh tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản của Việt Nam


Nga dỡ bỏ lệnh tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản của Việt Nam ảnh 1Chế biến thủy sản xuất khẩu. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Thông báo trên được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký lệnh cấm nhập khẩu trong vòng một năm các sản phẩm nông sản và thực phẩm của những nước đã trừng phạt hoặc ủng hộ lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Phạm Quang Niệm, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đánh giá đây là cơ hội tốt với các doanh nghiệp Việt Nam muốn tiến vào thị trường rộng lớn của Nga, đặc biệt trong bối cảnh mối quan hệ Nga-Việt Nam liên tục phát triển tốt đẹp.

Ông nhấn mạnh Việt Nam có thế mạnh về các mặt hàng nông sản và thực phẩm, trong khi Mỹ Latinh lại không có lợi thế hơn ta về khoảng cách.

Ông Phạm Quang Niệm khuyến cáo các doanh nghiệp không nên bị động ngồi chờ mà cần chủ động tiến vào thị trường Nga.

Ông cũng cho rằng các bộ ngành nên hỗ trợ các doanh nghiệp, như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cần nhanh chóng thỏa thuận với Nga về vấn đề an toàn thực phẩm, an toàn bệnh dịch đối với sản phẩm nguồn gốc động vật xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Nga.

Theo PV (TTXVN/Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

(PLO)- Thống kê hai tháng đầu năm 2024, du khách đến Kiên Giang tham quan, du lịch tăng gần 80% với tổng doanh thu tăng hơn 88% so với cùng kỳ.

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

(PLO)- Đánh giá từ các công ty lữ hành, hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã có những tín hiệu lạc quan cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và nước ngoài trong năm 2024.