Tổng thống Nga từ chối lời thách thức dội xô nước đá lên đầu

Theo đó, ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, cho biết có thể ông Putin không hề biết về thách thức này và rằng ông còn có những điều quan trọng hơn cần suy nghĩ. "Chúng tôi có những ưu tiên khác trong chương trình làm việc", báo Lenta dẫn lời ông Peskov nói. 
Vin Diesel hoàn thành thử thách dội xô nước đá lên đầu và đề cử Tổng thống Nga Putin.
Trước đó, nam diễn viên phim hành động Mỹ Vin Diesel đã tự mình dội xô nước đá lên đầu để hưởng ứng trào lưu Ice Bucket Challenge mà cả thế giới đang ủng hộ. Sau khi hoàn thành thử thách của mình, nam tài tử đã lên tiếng thách thức ông Putin, nữ diễn viên Angelina Jolie, và đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama tham gia thử thách này trong vòng 24 giờ tiếp theo. 
Trào lưu Ice Bucket Challenge được hình thành nhằm nâng cao nhận thức của người dân trên thế giới về ALS (tên viết tắt của Amyotrophic Lateral Sclerosis) - căn bệnh khiến các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt (nhà thiên văn số một thế giới Stephen Hawking cũng mắc chứng bệnh quái ác này). 
Theo luật chơi phi chính thức, những người không thực hiện lời thách đố sẽ phải quyên góp 100USD (hơn 2 triệu đồng) cho quỹ Pete Frates - tên quỹ được đặt theo tên của 1 cựu cầu thủ bóng đá đến từ trường Đại học Boston bị mắc ALS khi mới 27 tuổi. Quỹ được đặt theo tên một cựu vận động viên bóng chày, từng bị chẩn đoán mắc ALS năm anh 27 tuổi. 
Trào lưu dội xô nước đá lên đầu với ý nghĩa to lớn đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân trên toàn thế giới. Rất nhiều ngôi sao, chính trị gia và các doanh nhân nổi tiếng thế giới đã hoàn thành thử thách này. Trong số đó có Bill Gates, Mark Zuckerberg, Steven Spielberg, Lady Gaga, Justin Bieber, Selena Gomez...
Vào đầu tháng 9, nam ca sỹ Justin Bieber cũng đã thách thức Tổng thống Mỹ Barack Obama dội xô nước đá lên đầu. Tuy nhiên, Tổng thống Obama đã từ chối thực hiện thách thức và cam kết quyên tiền cho tổ chức ALS Association. Chỉ tính riêng trong khoảng thời gian từ 29/7 đến 11/8, tổ chức ALS đã quyên góp được 1,35 triệu USD.

Theo kenh 14

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.