Nga lên tiếng về cáo buộc Trump tiết lộ tin tối mật

Intexfax dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga ngày 16-5 nói rằng cáo buộc ông Trump tiết lộ thông tin mật về chiến dịch chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) với Ngoại trưởng Nga là “tin giả mạo”.

Nga lên tiếng về cáo buộc Trump tiết lộ tin tối mật ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (trái) và Đại sứ Nga Sergey Kislyak (phải) hôm 10-5 tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Đây là phản hồi đầu tiên của Nga kể từ sau khi tờ Washington Post dẫn lời hai quan chức tình báo cấp cao của Mỹ nói rằng Tổng thống Trump đã tiết lộ thông tin mật nói trên trong cuộc họp kín với Ngoại trưởng Nga Lavrov và Đại sứ Nga Sergey Kislyak hôm 10-5 tại Nhà Trắng.

Nhà Trắng cũng đã bác thông tin trên. Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster khẳng định: “Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Nga chỉ bàn các mối đe dọa chung từ các tổ chức khủng bố, trong đó có mối đe dọa hàng không. Họ không hề bàn đến các thông tin tình báo, các hoạt động quân sự không được công khai”. Phó cố vấn an ninh quốc gia Dina Powell cũng cho biết: “Tổng thống chỉ thảo luận về các mối đe dọa chung mà hai nước phải đối mặt”. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

(PLO)- Một vụ hoả hoạn kinh hoàng tại Viện Di cư quốc gia Mexico ở thành phố Ciudad Juarez (Mexico) làm ít nhất 37 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
71 xe tăng Leopard 2 các nước đã và đang gửi Ukraine uy lực thế nào?

71 xe tăng Leopard 2 các nước đã và đang gửi Ukraine uy lực thế nào?

(PLO)-  Tối 27-3, Thủ tướng Đức Olaf Scholz xác nhận thông tin Đức đã gửi 18 chiếc xe tăng Leopard 2A6  cho Ukraine. Cùng ngày, 3 xe tăng Leopard 2A6 từ Bồ Đào Nha đã đến Ukraine, “theo thỏa thuận với các đối tác của chúng tôi”. Như vậy, tính tới ngày 27-3, đã có 43 xe tăng Leopard 2 được gửi đến các căn cứ của quân đội Ukraine, và 28 chiếc sắp được giao.