Nga sẽ xây căn cứ hải quân tại quần đảo tranh chấp

Tướng Sergei Surovikin cho biết cuối tháng 3, chính phủ và Bộ Quốc phòng Nga đã xác định phát triển cơ sở quân sự tại Bắc Cực và quần đảo Kuril là mục tiêu ưu tiên trong giai đoạn 2016-2020. Ông khẳng định Bộ Quốc phòng Nga đã điều động hạm đội gồm sáu tàu và 200 quân tiến hành nghiên cứu khả năng thành lập căn cứ hải quân trên quần đảo Kuril.

Nga sẽ xây căn cứ hải quân tại quần đảo tranh chấp ảnh 1

Quan hệ giữa Nga và Nhật căng thẳng do vấn đề tranh chấp bốn đảo thuộc quần đảo Kuril. Do đó, sau Chiến tranh thế giới thứ hai đến nay hai nước vẫn chưa ký kết hiệp ước hòa bình. Nga đã xây dựng căn cứ quân sự trên hai đảo. Quá trình đàm phán về tranh chấp đã đi vào ngõ cụt sau khi Nhật cùng các nước phương Tây lên án Nga sáp nhập Crimea hồi tháng 3-2014. Nhật đã từng phản đối Thủ tướng Nga Medvedev đến thăm quần đảo (ảnh) hồi tháng 8-2015.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.