Ngang nhiên xông vào nhà… cướp tài sản

Theo hồ sơ, ngày 1-7-2011, Tâm nhờ bạn là Nguyễn Viết Nguyên chở đến nhà của bà Võ Thị Kim Hoa để đòi số tiền 115 triệu đồng mà con bà Hoa đã nợ. Bà Hoa không trả, Tâm liền dùng dao bấm khống chế và lấy đi của bà sợi dây chuyền, một chiếc nhẫn, một lắc tay (tổng số hơn 10 triệu đồng). Hôm sau, Tâm nhờ Nguyên đi cầm số trang sức trên được 5 triệu đồng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo xâm phạm nghiêm trọng

đến nơi ở và tài sản của người khác, bị cáo đã từng có tiền án nhưng vẫn tái phạm với mức độ nghiêm trọng hơn, vì vậy cần phải xử phạt thật nghiêm để răn đe.

T.LÂM - T.TÂM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.