Ngày cuối nghỉ lễ người dân ùn ùn quay trở lại TP.HCM

(PLO)-  Phà Cát Lái, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu... bị ùn ứ khi người dân ùn ùn quay trở lại TP.HCM sau lễ Giỗ tổ Hùng Vương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo ghi nhận của PV PLO, chiều 11-4, sau kỳ nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương người dân đã bắt đầu quay trở lại TP.HCM.

Trong đó, tại khu vực phà Cát Lái (nối TP.HCM với Nhơn Trạch, Đồng Nai) vốn là một tuyến đường ngắn nối người dân từ khu vực Bà Rịa Vũng Tàu, các tỉnh lân cận về TP.HCM một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, đây cũng là tuyến đường thường xuyên quá tải.

Người dân ùn ùn quay trở lại TP.HCM. Ảnh: ĐT. ảnh 1

Người dân ùn ùn quay trở lại TP.HCM. Ảnh: ĐT.

Chính vì vậy, ngay từ sớm người dân đã chủ động về từ sớm. Có lẽ tình cảnh kẹt xe, đợi phà hàng năm đã giúp người dân chủ động hơn trong quá trình đi lại.

Cụ thể, ngay từ 15 giờ lượng khách chạy xe máy, ô tô từ hướng Đồng Nai về TP.HCM đã bắt đầu đông. Càng về sau, lượng khách này càng về nhiều hơn, phía đơn vị vận tải đã phải làm việc hết công suất để phục vụ người dân quay trở lại với tần suất nhanh nhất.

Ùn ứ giao thông trên đường Lý Thái Tổ, hướng từ Nhơn Trạch, Đồng Nai đi TP.HCM. Ảnh: ĐT. ảnh 3

Ùn ứ giao thông trên đường Lý Thái Tổ, hướng từ Nhơn Trạch, Đồng Nai đi TP.HCM. Ảnh: ĐT.

Các phương tiện xếp hàng dài. Ảnh: ĐT. ảnh 4

Các phương tiện xếp hàng dài. Ảnh: ĐT.

Tại đây, nhân viên bán vé của Xí nghiệp Phà Cát Lái đã bố trí thêm lực lượng bán vé từ xa cả cây số để giảm tình trạng ùn ứ.

Trong dịp lễ này, phía đại diện Xí nghiệp phà Cát Lái cho biết để phục vụ tốt nhất việc đi lại của người dân trong dịp lễ, phà Cát Lái huy động tối đa lượng phương tiện và nhân lực mà đơn vị hiện có.

Người dân ùn ùn trở về TP.HCM. Ảnh: ĐT. ảnh 6

Người dân ùn ùn trở về TP.HCM. Ảnh: ĐT.

Xí nghiệp phà Cát Lái huy động mọi nguồn lực để phục vụ người dân. Ảnh: ĐT. ảnh 7

Xí nghiệp phà Cát Lái huy động mọi nguồn lực để phục vụ người dân. Ảnh: ĐT.

Đồng thời, đơn vị cũng tăng khoảng 30% số chuyến phà để giảm tải cho khu vực này. Đơn vị này cũng cho biết bình thường xí nghiệp vận chuyển khoảng 180 chuyến/ngày, thì ngày lễ tăng lên 230 chuyến/ngày.

Tương tự, tại phà Cần Giờ - Vũng Tàu, ông Nguyễn Quốc Chánh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Quốc Chánh (chủ đầu tư) cho biết lượng khách đến với phà biển cũng đông trong suốt dịp lễ. Đặc biệt đông khách vào cao điểm sáng và tối. Hiện đơn vị vận tải vẫn hoạt động một chuyến/giờ và vẫn đảm bảo phục vụ hành khách.

Lượng khách đi qua Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu cũng rất cao. Ảnh: ĐT. ảnh 10

Lượng khách đi qua Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu cũng rất cao. Ảnh: ĐT.

Tại khu vực nút giao An Phú, lượng ô tô từ cao tốc TP.HCM đổ về cửa ngõ TP.HCM cũng đông hơn trước. Tại đây, lực lượng CSGT đã có mặt từ sớm để phân luồng giao thông.

Quốc lộ 51 kẹt xe kéo dài. Ảnh: CTV. ảnh 11

Quốc lộ 51 kẹt xe kéo dài. Ảnh: CTV.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm