Ngày mai giá xăng sẽ tiếp tục tăng

(PLO)- Xăng trong nước không có cơ hội để giảm giá do giá xăng nhập khẩu đang tăng mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (10-5), giá dầu thô toàn cầu đã giảm nhẹ. Cụ thể, dầu Brent ở mức 105 USD/thùng, dầu WTI là 102 USD và dầu OPEC là 114 USD.

Theo các chuyên gia, Trung Quốc đang tiếp tục thực thi chính sách zero COVID ở nhiều thành phố lớn. Chính sách này đã khiến tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc chậm đi và ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường dầu toàn cầu.

Ngoài ra, giá dầu hạ nhiệt còn do Ả Rập Xê-út, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới đã quyết định hạ giá dầu thô ở châu Á và châu Âu vào tháng 6 tới.

Tuy nhiên, giá dầu thô toàn cầu vẫn khó có thể quay đầu giảm mạnh vì châu Âu đã đề xuất một lệnh cấm vận theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga. Nếu điều này được thông qua sẽ tạo ra cơn địa chấn cho thị trường dầu mỏ toàn cầu. Vì theo Rystad Energy, châu Âu sẽ phải cắt giảm nhập khẩu dầu Nga được ước đoán lên tới 3 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Theo Bộ Công thương, giá xăng A95 nhập khẩu từ Singapore từ ngày 4-5 đến nay đang dao động quanh mức từ 140 - 142,43 USD/thùng. Trong khi đó, kỳ điều chỉnh ngày 4-5 giá xăng nhập khẩu chạm mốc cao nhất là 134,78 USD/thùng. Và tại kỳ điều hành này, cơ quan quản lý nhà nước đã tăng thêm 440 đồng mỗi lít xăng A95 và giá xăng E5 tăng 330 đồng/lít.

Do đó, kỳ điều chỉnh xăng vào ngày mai (11-5), xăng trong nước có thể sẽ tiếp tục tăng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

(PLO)- Bạc Liêu sẽ trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, năng động hiệu quả, từng bước hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tỉnh Bạc Liêu xác định đi lên từ năm trụ cột phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).