Ngày mai, mưa lớn ở miền Trung giảm dần

(PLO)- Dự báo từ đêm nay (ngày 3-12), tình hình mưa lớn ở miền Trung sẽ giảm dần.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đêm qua và sáng sớm nay (3-12), khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận, phía Nam Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to.

Riêng khu vực từ Khánh Hoà đến Bắc Bình Thuận có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ tối qua đến 7 giờ sáng nay có nơi trên 140mm. Đơn cử như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 180.6mm, Ba Điền (Quảng Ngãi) 142.8mm, Ea HMLay (Đắk Lắk) 141.0mm… Do ảnh hưởng của mưa lớn, nhiều khu vực tại các tỉnh nêu trên bị ngập lụt cục bộ.

mưa.png
Ngày 2-12, nước lũ lên nhanh trong đêm, nhiều nơi ở Thừa Thiên - Huế bị ngập. Ảnh: TH

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, trong ngày hôm nay, mưa vừa, mưa to ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận vẫn tiếp diễn. Lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 150mm. Tuy nhiên, từ đêm nay, mưa lớn ở các khu vực trên giảm dần.

Với diễn biến của mưa lớn còn xảy ra trong ngày hôm nay, cơ quan khí tượng quốc gia khuyến cáo các khu vực bị ảnh hưởng nêu trên cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Ngoài ra, các địa phương cũng cần đề phòng ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp.

“Cần đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh” - Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cảnh báo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.