Ngày mai xe buýt 2 tầng xuất hiện tại Hà Nội

Xe buýt hai tầng đầu tiên mang tên City Tour có 16-45 chỗ ngồi dự kiến sẽ đi theo lộ trình Nhà hát Lớn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố cổ Hà Nội.

Theo lãnh đạo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Hanoi Trancerco), bước đầu đơn vị chỉ chạy thử một xe để ghi nhận ý kiến của người dân và sẽ chính thức đi vào hoạt động trong hai tháng tới.

Ngày mai xe buýt 2 tầng xuất hiện tại Hà Nội ảnh 1

Xe buýt hai tầng sẽ xuất hiện ở Hà Nội. Ảnh: Internet

Lãnh đạo Hanoi Trancerco cũng cho biết lộ trình dự kiến của xe buýt hai tầng City Tour chạy từ Nhà hát lớn - Tràng Tiền - Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Hỏa Lò - Hai Bà Trưng - Nguyễn Khuyến - Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng - Chu Văn An - Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Đường Thanh Niên - Phan Đình Phùng - Hàng Cót - Hàng Lược - Chả Cá - Hàng Cân - Lương Văn Can - Lê Thái Tổ - Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh - Nhà hát Lớn.

Được biết cuối năm 2016 Thủ tướng cho phép Hà Nội và sáu địa phương khác thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng ô tô hai tầng trong năm năm. Ô tô chuyên dụng hai tầng, thoáng nóc với 16-45 chỗ ngồi chất lượng cao, sẽ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị đến các cảng hàng không, khu du lịch bằng xe khách.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.