Nghệ sĩ Chí Trung làm giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ

Chiều 31-5, Bộ VH-TT&DL đã công bố quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho NSƯT Phạm Chí Trung, Phó Giám đốc phụ trách biểu diễn Nhà hát Tuổi trẻ, nhận nhiệm vụ giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ để điều hành đơn vị thay thế ông Trương Nhuận, nguyên giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-6-2017.

NSƯT Phạm Chí Trung sinh năm 1961, là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ cùng với thế hệ các nghệ sĩ: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền… và anh từng là trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 1997 đến 2013, sau đó được bổ nhiệm là phó giám đốc phụ trách biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ cho đến nay.

Anh từng được trao tặng nhiều huân chương vàng, bạc cho những vai diễn nổi tiếng, tham gia đóng phim và hoạt động nghệ thuật trên khắp cả nước, NSƯT Chí Trung tốt nghiệp đạo diễn sân khấu của Trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, đã dàn dựng nhiều vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ: Mùa hạ cuối cùng, Ai là thủ phạm, Lời nói dối cuối cùng… và các chương trình hài kịch đặc sắc, giành được giải thưởng trong các liên hoan sân khấu chuyên nghiệp.

Anh còn nổi tiếng với vai Táo Giao Thông trong chương trình Táo Quân nhiều năm liền. 

Nghệ sĩ Chí Trung nhận quyết định.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL cũng công bố quyết định bổ nhiệm giao cho nghệ sĩ - đạo diễn Nguyễn Sĩ Tiến, sinh năm 1968, Trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ, nhận nhiệm vụ phó giám đốc phụ trách hành chính và đối ngoại của Nhà hát Tuổi trẻ từ ngày 1-6-2017. Nghệ sĩ Nguyễn Sĩ Tiến từng giành hai huy chương vàng và một huy chương bạc cho các vai diễn sân khấu trong vở Biến dạng, Lời nói dối cuối cùng  Lời thề thứ 9 tại các kỳ liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc. Anh cũng là đạo diễn của nhiều vở kịch thiếu nhi ở Nhà hát Tuổi trẻ: Mẹ ơi, con sắp lớn, Ông ba bị và con chim xanh…

Cùng với NSƯT Trọng Thủy, NSND Lê Khanh đang giữ chức danh phó giám đốc, ban lãnh đạo Nhà hát Tuổi trẻ đã được kiện toàn sau khi làm quy trình với hai gương mặt lãnh đạo mới: NSƯT Phạm Chí Trung, Giám đốc và nghệ sĩ Nguyễn Sĩ Tiến, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, được đông đảo các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ tín nhiệm đề nghị lãnh đạo Bộ VH-TT&DL bổ nhiệm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.