Nghệ sĩ trẻ nghẹn ngào 'Giật mình con mất mẹ'

Đêm thi thứ hai của chương trình Sao nối ngôi có chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 1-6 trên kênh THVL1 là những câu chuyện đầy xúc động của những nghệ sĩ trẻ về cha mẹ mình.

Ca sĩ trẻ Mai Xuân Thy.

Trịnh Tuấn Vỹ kể chuyện anh đã không kịp nhìn mặt mẹ lần cuối khi bà đang thập tử nhất sinh trên giường bệnh vì lúc đó đang lêu lổng rong chơi cùng đám bạn hư. Với niềm ân hận nuối tiếc khôn nguôi, Trịnh Tuấn Vỹ đã nhờ nhạc sĩ Nguyễn Lê Việt Hùng sáng tác riêng cho mình bài Giật mình con mất mẹ như một lời sám hối.

Ca sĩ Mai Xuân Thy thì từ năm bốn tuổi đã không có mẹ bên cạnh thường xuyên. Cô ca sĩ nhỏ Mai Xuân Thy thể hiện sự khát khao tình thương của mẹ qua bài hát Bông hồng cài áo của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ.

Châu Ngọc Tiên là thí sinh may mắn nhất chương trình nhận được nhiều tình yêu thương của cả cha và mẹ là vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh. Cô thể hiện lòng biết ơn với đấng sinh thành qua ca cảnh Hiếu đạo, sáng tác của Lạc Phong. Nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu, mẹ Châu Ngọc Tiên, sẽ xuất hiện trên sân khấu hỗ trợ con gái.

Gia Bảo (giữa) và bạn diễn.

Gia Bảo quay về sở trường kịch và chọn đóng vai bi. Anh diễn một trích đoạn trong vở Nắng chiều để gửi gắm vào đó nỗi niềm muốn trao gửi đến cha mình. Gia Bảo từ nhỏ đã không thường xuyên được cha ở bên cạnh nên luôn có nỗi mong ngóng cha trong lòng.

Sau sự cố té ngã trên sân khấu, Lê Nguyễn Trường Giang quyết tâm xây dựng một tiết mục đắt giá để chuộc lỗi với khán giả. Lê Nguyễn Trường Giang tái hiện hình ảnh người cha đáng kính đã mất của mình là nhạc sĩ Lê Phụng Hoàng trong tác phẩm cải lương mang tên Trường tương tư cuối cùng.

Lương Bằng Quang và bạn diễn.

Lương Bằng Quang và bạn diễn.

Lương Bằng Quang tiếp tục chọn một sáng tác nổi tiếng của anh cách đây 10 năm mang tên Đôi chân thiên thần để thể hiện. Nội dung ca khúc kể về một bé gái tật nguyền nhưng sự thật Lương Bằng Quang đã viết ca khúc này dành cho cha mình từ năm anh 20 tuổi. Tiết mục nói lên sự trân trọng dành cho nhạc sĩ Lương Bằng Vinh bởi ông đã bị tật đôi chân từ năm ba tuổi.

Ngoài hai giám khảo chính trong chương trình là NSND Bạch Tuyết, ca sĩ Thái Châu, đêm thi còn có hai giám khảo khách mời là ca sĩ Phương Dung và nghệ sĩ Hoài Thanh. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm