Nghi án cô dâu Việt giết chồng và mẹ chồng

Sau 15 giờ báo án, cảnh sát phát hiện thi thể 2 đứa cháu trai của ông cùng con dâu người Việt tại một thị trấn khác. Theo cảnh sát, người phụ nữ này có ý định bán con tại nơi đây. Người mua và người môi giới đều đã bị bắt. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được nguyên nhân cái chết của ba mẹ con . 
Theo cảnh sát điều tra, cô dâu Việt này 21 tuổi, có tên là A You. Sau khi chồng và mẹ chồng cô biết được ý định bán con của cô, họ đã ra sức cản ngăn. Vì sợ bại lộ A You đã cùng đồng bọn là 3 người đàn ông Việt Nam khác giết hại mẹ chồng và chồng. 
Ông Lai, 60 tuổi cho hay con dâu ông được “mai mối” về làm vợ người con trai 32 tuổi của ông với giá 28.000 nhân dân tệ (hơn 130 triệu đồng).
“Bởi gia đình tôi kỳ vọng ở đứa con dâu này có thể giúp nối dõi tông đường nên chúng tôi không yêu cầu nó phải làm việc nhiều”- ông Lai cho biết. Nhưng từ khi A You mang thai hồi tháng 5 năm ngoái, cô đã nhiều lần bỏ trốn khỏi nhà.

Ông Lai cho hay người mai mối cũng là một phụ nữ trung niên người Việt, bà này đã làm mối cho nhiều cô gái Việt và đàn ông Trung Quốc nhiều năm nay. 

Nghi án cô dâu Việt giết chồng và mẹ chồng ảnh 1
 Vì khó hòa nhập với văn hóa địa phương, các cô dâu Việt sau khi làm dâu xứ Trung, đã sớm bỏ nhà đi rồi rơi vào tay những người đàn ông Trung Quốc khác.

Cảnh sát địa phương cho hay vì những cô dâu Việt không có hộ khẩu hay giấy phép đăng ký nhà ở nên cuộc hôn nhân của họ là bất hợp pháp. Họ rất khó hòa nhập với văn hóa địa phương nên không ít người bỏ trốn sau khi kết hôn để rồi lại rơi vào tay những người đàn ông Trung Quốc khác.
Những cuộc hôn nhân bất hợp pháp như trên khá phổ biến ở vùng nông thôn Trung Quốc, trong khi ngày càng nhiều "cô dâu" ôm mộng tiến ra thành thị để đổi đời.