Nghỉ bán vé số 1 ngày đi "siêu thị mini 0 đồng"

(PLO)- "Siêu thị mini Tết 0 đồng" được tổ chức tại 5 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM để tiếp cận thuận tiện công nhân, người nghèo, người lao động khó khăn.  
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 5-1, tại Trung tâm Thể dục thể thao Rạch Miễu (quận Phú Nhuận, TP.HCM), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM phối hợp Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cùng Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM (Hawee) tổ chức Chương trình các hoạt động chăm lo Tết Quý Mão chủ đề “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình” và khai mạc “Siêu thị mini Tết 0 đồng”.

Chương trình được thực hiện nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, truyền thống nhân ái, nghĩa tình của nhân dân TP.HCM, huy động các nguồn lực cùng chung tay chăm lo cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai.

nhộn nhịp mua sắm siêu thị mini tết 0 đồng

Người dân mua sắm nhộn nhịp ở 'Siêu thị mini 0 đồng' tại Phú Nhuận. Ảnh: VT

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết đã chi hơn 46,5 tỷ đồng để thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 từ các nguồn quỹ của TP.

Cụ thể, chi chăm lo cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, trẻ mồ côi, công nhân, người lao động và các gia đình khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn TP; thăm, tặng quà các đơn vị quân đội làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới, biển, đảo Tổ quốc và thăm các cơ sở từ thiện, nhân đạo xã hội do các tôn giáo tổ chức…

siêu thị mini tết 0 đồng

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến phát biểu tại chương trình. Ảnh: T.N

“Chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng là sự nỗ lực, tinh thần sẻ chia, đồng hành vì người nghèo của TP. Mỗi trường hợp sẽ được mua sắm tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm Tết với giá trị tương đương 400.000 đồng. Chương trình diễn ra từ ngày 5 đến 8-1-2023 và sẽ phục vụ, hỗ trợ cho hơn 20.000 trường hợp trong dịp Tết với tổng kinh phí dự kiến hơn 9,5 tỷ đồng’’ - bà Yến nói.

Bà Yến hy vọng với sự nỗ lực, chung tay của cả hệ thống chính trị và các doanh nghiệp, chương trình sẽ lan tỏa yêu thương đến với tất cả người dân TP, mang đến cho bà con khó khăn một mùa xuân ấm áp, trọn vẹn hơn.

siêu thị mini tết 0 đồng

Bà Huỳnh Thị Tha đang lựa chọn gạo Tết tại Siêu thị mini 0 đồng. Ảnh:VT

Bà Huỳnh Thị Tha cho biết bà đã đến từ sớm và mua được khá nhiều. Các mặt hàng chủ yếu mà bà lựa chọn là lương thực, thực phẩm, gia vị.

"Nhận được phiếu mua hàng tôi vui lắm, các mặt hàng ở đây đa dạng, các cháu hỗ trợ rất nhiệt tình. Nhìn mọi người mua sắm tấp nập đông vui, tôi thấy không khí Tết tràn ngập" - bà Tha cười nói.

Cụ bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc nghỉ một ngày bán vé số để đi siêu thị 0 đồng

Cụ bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc nghỉ một ngày bán vé số để đi siêu thị 0 đồng

Cụ bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc (64 tuổi, quận Phú Nhuận) lần dò chống gậy đi siêu thị sắm tết. Đôi mắt bà đã mất đi ánh sáng, phải nhờ đến sự hỗ trợ của các thành viên trong ban tổ chức để đi đến từng quầy hàng. Tại đây, bà Cúc đã chọn được cho mình nhiều nhu yếu phẩm như gạo, mắm muối và bánh mứt tết.

Theo bà Cúc, nhà bà có hai vợ chồng già sống nương tựa vào nhau. Nhiều năm qua, chồng bà chạy xe ôm còn bà đi bán vé số với thu nhập ít ỏi nên hai vợ chồng chẳng dám mơ đến tết.

“Nghe tin được sắm tết ở siêu thị 0 đồng, tôi nghỉ bán vé số một ngày để đi. Đây là lần đầu tiên tôi được đi siêu thị mua đồ mình thích mà không phải tốn tiền. Những năm trước, tôi bán vé số xuyên tết, ai cho gì ăn nấy, năm nay vợ chồng tôi có thêm chút bánh, trái để ăn tết, quý lắm. Tôi lựa được ít bánh kẹo về cúng tết, rất là vui” – bà Cúc cười nói.

Dù đôi mắt không thấy gì nhưng ngoài mua nhu yếu phẩm cho bản thân, bà Cúc còn hăng hái nhận mua hộ cho người bạn hàng xóm đang đi xa trị ung thư không thể có mặt để mua sắm.

Chương trình được tổ chức tại 5 cụm ở quận 7, Phú Nhuận, Bình Tân, huyện Hóc Môn và TP Thủ Đức với 15 đơn vị quận, huyện. Các khu vực triển khai siêu thị đều có đông công nhân, người lao động khó khăn; khu vực có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất; có đông người lao động nhập cư, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn...

siêu thị mini tết 0 đồng
Nhiều người dân có mặt từ sớm để sắm những món đồ cần thiết cho ngày tết. Ảnh: VT

Tại chương trình, lãnh đạo TP đã trao bảng tượng trưng kinh phí chăm lo Tết cho 39 đơn vị đồng thời trao thư cảm ơn cho các nhà tài trợ chương trình “Siêu thị Tết mini 0 đồng” và tham quan, gặp gỡ người dân đến mua hàng.

5 điểm đặt “Siêu thị mini tết 0 đồng"

- Nhà thi đấu Rạch Miễu (số 1 Hoa Phượng, phường 2, quận Phú Nhuận).

- Nhà thiếu nhi quận 7 (số 193 đường số 30, phường Tân Quy Đông, quận 7).

- Trung tâm Văn hoá TDTT quận Bình Tân (đường Bùi Tư Toàn, phường An Lạc, quận Bình Tân).

- Số 200 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức.

- Trung tâm Bồi dưỡng giáo dục huyện Hóc Môn (số 814 đường Song Hành, thị trấn Hóc Môn).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm