(PL)- Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), năm 2017 ghi nhận số lượng ngộ độc rượu tăng đột biến, đặc biệt là rượu có pha methanol. Theo đó, có 10 vụ ngộ độc rượu làm 11 người chết. Số vụ ngộ độc thực phẩm do rượu tập trung nhiều nhất tại khu vực miền núi phía Bắc.
Theo thống kê của khoa Tiêu hóa (BV Bạch Mai), ngày nào cũng tiếp nhận 5-7 trường hợp bệnh nhân xơ gan dù ban đầu họ chỉ bị gan nhiễm mỡ do uống quá nhiều rượu bia. Khoảng 10 năm trước, bệnh nhân xơ gan chủ yếu do virus, còn hiện nay bệnh gan, xơ gan có khoảng 50% nguyên nhân là uống rượu bia.
Ngoài ra, thống kê tại Viện Sức khỏe tâm thần Trung ương cho thấy tỉ lệ điều trị tâm thần do rượu chiếm 5%-6% số bệnh nhân tâm thần và vẫn đang có xu hướng gia tăng.