Ngoại trưởng Pháp: Sẽ không thiết lập bất kỳ mối quan hệ nào với Taliban

0:00 / 0:00
0:00

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian hôm 11-9 cho biết Taliban đang nói dối và tuyên bố sẽ không có bất kỳ mối quan hệ nào giữa Paris với chính phủ mới thành lập ở Afghanistan.

Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Le Drian đưa ra trong bối cảnh ông đang chuẩn bị tham gia các cuộc đàm phán tại Qatar vào ngày 12-9 để thảo luận về việc di tản người dân khỏi Afghanistan trong tương lai, hãng tin Reuters cho hay.

Ngoại trưởng Pháp: Sẽ không thiết lập bất kỳ mối quan hệ nào với Taliban ảnh 1

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian tham dự một cuộc họp báo chung tại Đại học Bauhaus ở Weimar, Đức ngày 10-9. Ảnh: REUTERS

"Họ nói rằng họ sẽ để một số công dân nước ngoài và người dân Afghanistan rời đi tự do và hứa hẹn về một chính phủ bao trùm và hoàn toàn đại diện cho dân, nhưng họ đang nói dối" - ông Le Drian nói.

"Vì vậy, Pháp từ chối công nhận hoặc có bất kỳ mối quan hệ nào với chính phủ này. Chúng tôi muốn thấy sự thay đổi từ Taliban, họ sẽ cần sự trợ giúp về kinh tế và ngoại. Đó là tùy thuộc vào họ" - Ngoại trưởng Pháp khẳng định.

Pháp đã sơ tán khoảng 3.000 người dân khỏi Afghanistan và đã tổ chức các cuộc đàm phán với Taliban trước đó để cho phép các cuộc di tản đó, theo Reuters.

Ngoại trưởng Le Drian, người đang trên đườgn đến thủ đô Doha của Qatar, cho hay vẫn còn một số công dân Pháp và vài trăm người dân Afghanistan có quan hệ với Pháp vẫn còn bị kẹt lại quốc gia Trung Đông này.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.