Ngồi máy tính lâu, bị thấp khớp?

Khi ho, hắt hơi cảm giác nhói đau ở thắt lưng. Có lần bị đau cả mông phải, không đi được. Đi khám ở một cơ sở y tế, bác sĩ nói tôi bị thấp khớp, cho uống thuốc nhưng không khỏi. Tôi phải làm sao?

Quốc Thông, TP.HCM
TS.BS Bùi Hồng Thiên Khanh, phụ trách phòng khám xương khớp, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM: Theo những gì bạn mô tả, chúng tôi nghĩ bạn bị viêm dây chằng của các đốt sống thắt lưng. Bệnh này thường gặp ở những người mà công việc hàng ngày đòi hỏi phải ngồi lâu hoặc khom cúi nhiều. Điều trị bệnh bao gồm tăng cường nằm nghỉ trong thời gian bị đau, hạn chế ngồi lâu hoặc khom cúi lưng, dùng thuốc. Một số trường hợp cần thêm vật lý trị liệu. Nếu có điều kiện, mời bạn đến khám bệnh tại phòng khám xương khớp để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Theo SGTT
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.