Người dân các nơi về Bến Tre đón Tết không phải cách ly

UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành công văn về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó người dân từ các nơi về Bến Tre nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế.

Trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt, khó thở… thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS- CoV-2 và xử trí theo quy định.

Song song đó các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định, kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Người dân các nơi về quê  mỗi khi vào dịp Tết. Ảnh: ĐH

Đến sáng 26-1, toàn tỉnh Bến Tre có tổng số ca mắc là 36.934 ca. Trong đó có 37.312 ca kết thúc điều trị và 339 ca tử vong.

Tính đến nay, tỉnh bao phủ 100% mũi 1 vaccine cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 2 đạt 98,1% dân số trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và mũi 3 đạt gần 53,2%.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre, đến nay toàn tỉnh có hai huyện ở cấp độ dịch 1; có bảy huyện cấp độ 3. Đối với phạm vi cấp xã có 56 xã cấp độ 1, có 80 xã cấp độ 2, có 21 xã cấp độ 3 và không còn địa phương cấp độ 4.

Trước đó, ngày 22-1, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỉ lệ cao. Vì vậy, các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Theo quy định, chỉ những người dân đang trong thời gian cách ly y tế, thuộc diện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc ở trong khu phong tỏa thì mới phải cách ly khi về quê ăn Tết. Những người còn lại không thuộc các diện nêu trên thì không phải cách ly khi về quê, kể cả ở địa bàn nguy cơ dịch bệnh ở cấp 4.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng nhà tình nghĩa tại Tây Ninh

(PLO)- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác tặng 3 nhà tình nghĩa cùng nhiều phần quà cho các hội gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với tổng trị giá khoảng 1 tỉ đồng