Người đàn ông khiến khủng bố IS khiếp sợ là ai?

Người đàn ông khiến khủng bố IS khiếp sợ là ai? ảnh 1
 Abu Azrael được coi là “anh hùng” với nhiều người Iraq (Nguồn: Sputnik News)

Theo mô tả của hãng tin Sputnik News, Abu Azrael là một người đàn ông khiến IS phải khiếp sợ,mọi người gọi anh với cái tên đơn giản "Thiên thần của cái chết". Tên thật của anh là Ayoub, anh từng là giảng viên đại học với tấm bằng Thạc sĩ Giáo dục thể chất.

Abu Azrael có năm trang fanpage trên Facebook hàng ngàn người theo dõi, nơi anh xuất hiện với hình ảnh cầm rìu, múa kiếm, và lăng mạ xác chết của những chiến binh IS.

Người đàn ông khiến khủng bố IS khiếp sợ là ai? ảnh 2
 Hình ảnh Abu Azrael cầm rìu và súng

Anh đã xuất hiện trong nhiều video đe dọa tổ chức khủng bố IS, được coi là “anh hùng” với nhiều người Iraq cũng như là người cứu vớt họ khỏi IS. Abu Azrael hiện là một trong những anh hùng dám đứng lên đấu tranh chống IS ở Tikrit.

Hôm thứ Sáu, công ty thu âm Iraq Shia phát hành một bộ phim hoạt hình. Trong bộ phim, một người phụ nữ xin Abu Azrael một ít bột mì, anh ta đã hạ gục một chiến binh IS cho đến khi hắn bị xay thành bột.
Abu Azrael vẫn tiếp tục cuộc chiến chống lại IS và là thành viên của binh đoàn tình nguyện Imam Ali.
Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Đông Nam Á trong nỗ lực được cho là nhằm thu hút các nước láng giềng và ngăn Mỹ tiếp cận ngoại giao và kinh tế ở khu vực.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.