Người dân thiếu ăn do bị cô lập dài ngày

Toàn bộ các trục đường đi về 7 xã vùng cao của H.Nam Trà My, gồm Trà Vân, Trà Linh, Trà Nam, Trà Vinh, Trà Ka, Trà Don và Trà Leng bị sạt núi, đứt gãy với khối lượng hơn 200.000m3 khó khắc phục do thiếu phương tiện.

Ông Hồ Văn Ny, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My cho biết địa phương đã dự trữ lương thực tại chỗ cho người dân nhưng thực phẩm đang thiếu trầm trọng. Giao thông cô lập khiến đời sống người dân các xã gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hơn 500 học sinh của các trường bán trú Trà Vân, Trà Nam, Trà Don phải hái rau rừng ăn tạm. Ba xã Trà Giang, Trà Giáp và Trà Ka của H.Bắc Trà My cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Tuy có dự trữ lương thực thực phẩm nhưng do tắc đường dài ngày, hơn 6.000 đồng bào người Cơ Tu và một số người khác đang đối mặt với thiếu thốn trầm trọng. Tại H.Đại Lộc, sông Vu Gia đang khoét sâu dần vào làng Phước Yên (xã Đại An), đe dọa trực tiếp khoảng 70 hộ dân sống bên bờ sông và hơn 200 hộ dân khác nằm trong vùng nguy cơ.

Ngày 11.11, UBND tỉnh Quảng Nam giao H.Đại Lộc khẩn trương di dời đối với những hộ dân sống trong khu vực có nguy cơ cao; đồng thời tỉnh giao Sở NN-PTNT lập báo cáo dự án phòng, chống sạt lở với tổng mức đầu tư 39 tỉ đồng để xây kè bảo vệ làng Phước Yên.

Theo Hồ Trọng (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.