Người đẹp các nước đến Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Thí sinh của các nước: Belgium, Singapore, Thái Lan và Nhật Bản là những người đẹp đầu tiên đến Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022. 

Ngày 13-11, phái đoàn của ban tổ chức Vòng Chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 cùng các thí sinh đã tới sân bay Nội Bài.

Ngày đầu tiên đến Hà Nội theo lịch trình là thí sinh các nước: Belgium, Singapore, Thái Lan và Nhật Bản.

Ông John Singh người sáng lập và Chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism chia sẻ: "Tôi cảm nhận được sự ấm áp và văn hóa của người Việt Nam, khi được chào đón bằng những nụ cười, cô gái trong trang phục áo dài với những chiếc nón lá và hoa sen".

Người đẹp các nước đến Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 ảnh 1

Ông John Singh và các thí sinh.

Cũng theo ông John Singh, cuộc thi sẽ góp phần hỗ trợ cho Việt Nam đi nhanh hơn trong quá trình phục hồi đó. Việt Nam rất giàu có về những giá trị văn hóa, lịch sử, hãy tập trung vào điều đó để quảng bá du lịch. Sự hiểu biết về văn hóa cũng sẽ giúp thu hút du khách phương Tây, vì nền văn hóa ở hai khu vực này rất khác nhau.

“Ví dụ như ngay khi tới Việt Nam tôi phải tìm hiểu xem tôn giáo, phong tục ở đây là gì, để các thí sinh cuộc thi có ứng xử phù hợp khi tới các đền chùa, địa điểm tôn giáo"- ông John Singh bày tỏ.

Người đẹp các nước đến Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 ảnh 2

Ngày đầu tiên đến Hà Nội theo lịch trình là thí sinh của các nước: Belgium, Singapore, Thái Lan và Nhật Bản.

Trước đó, ngày 8-11, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 (Miss Tourism World 2022) đã công bố các hoạt động chính thức của Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022.

Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện sắc đẹp đầu tiên trên thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review/trải nghiệm của các thí sinh nhằm tìm kiếm một đại diện sắc đẹp với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch thế giới.

Người đẹp các nước đến Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 ảnh 3

Các thí sinh sẽ đi qua các vùng di sản của Việt Nam và trải nghiệm về cảnh quan, văn hóa...

Bởi vậy, cuộc thi gắn kết các quốc gia và góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới thông qua các hoạt động của cuộc thi.

Lịch trình trải nghiệm và chung kết cuộc thi

Từ ngày 12-11 đến ngày 15-11 các thí sinh sẽ đến Việt Nam.

Từ ngày 16-11 đến ngày 26-11: Các thí sinh tham gia trải nghiệm, giới thiệu về các điểm đến, di sản, văn hoá có các tỉnh thành: Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Vĩnh Phúc.

Từ ngày 27-11 đến ngày 5-12: Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tại Việt nam.

Đêm Chung kết trao giải diễn ra vào ngày 3-12 tại quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

(PLO)- Truyền thông về di sản và các giá trị của di sản trên các kênh số nhằm sáng tạo và huy động sức sáng tạo của cộng đồng trong việc tái hiện các giá trị.