Người phụ nữ hoảng loạn vì tai nạn trên cao tốc do khói

Ngày 4-4, BS Trần Minh Tâm (khoa Chấn thương sọ não, BV Chợ Rẫy TP.HCM) cho biết đêm 3-4, bệnh viện tiếp nhận hai bệnh nhân trong vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây do BV huyện Long Thành (Đồng Nai) chuyển đến gồm bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Dung (34 tuổi) và Đinh Thị Mùi (75 tuổi).

Bệnh nhân Ngọc Dung có biểu hiện lơ mơ, sốc hoảng loạn, không tỉnh táo khi mới nhập viện và bị đa chấn thương gồm chấn thương sọ não, vết thương phức tạp ở mắt và ngực.

Sau khi được điều trị bước đầu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Não tạm ổn. Về phần vết thương ở mắt và ngực, bác sĩ của hai khoa Mắt và Lồng ngực sẽ tiếp tục xem xét xử lý.

Bệnh nhân Đinh Thị Mùi nhập viện trong tình trạng gãy xương đùi trái, đang được điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình.

Chị Ngọc Dung đang điều trị tại khoa Chấn thương sọ não của BV Chợ Rẫy. Ảnh: HL

Trở mình vì vết thương sau vụ tai nạn, chị Ngọc Dung kể lại: Chiều 3-4, khi đang ngủ trên xe khách từ TP.HCM về Bà Rịa-Vũng Tàu, đoạn qua cao tốc Long Thành - Dầu Giây thì chị nghe cái rầm. Do ngồi ở hàng ghế trước cùng với tài xế nên chị bị mắc kẹt lại trong xe không ra được.

Trong lúc lơ mơ, chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì có một nhóm người tìm cách kéo chị ra khỏi xe. Sau đó, một thanh niên ẵm chị đưa đi cấp cứu. Cũng từ lúc đó, chị bất tỉnh và không biết gì. Cùng mắc kẹt với chị có bà cụ (tức bà Mùi, đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy - PV).

Bà Nguyễn Thị Ngọc, mẹ chị Dung, cho biết chị Dung lên TP.HCM để làm giấy khai sinh cho con vì mới sinh con được hơn một tháng. Bà Ngọc bày tỏ: “Coi lại tivi mà thấy rùng mình. Phía sau nó có cái xe bồn, hên sao mà không phát nổ. Khổ thân, mới sinh được có một tháng 10 ngày phải lật đật đi làm giấy khai sinh cho con thì xảy ra chuyện. Nếu chẳng may có chuyện gì thì không biết ba đứa con nhỏ phải tính làm sao”.

Trước đó, vào chiều 3-4, người dân đốt cỏ bên ngoài hành lang đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khiến khói bay vào đường cao tốc, che lấp tầm nhìn của các tài xế. Việc này đã khiến hai xe khách 16 chỗ, một xe bồn và một xe khách 48 chỗ xảy ra va chạm. Ghi nhận tại hiện trường, có bốn người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại BV huyện Long Thành. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm