Người Việt bị trọng thương trong vụ nổ tàu điện Đài Loan

Vào khoảng 10 giờ đêm 7-7 đã xảy ra một vụ nổ trên chuyến tàu lửa số 1258 từ TP Tân Trúc đến thành phố cảng Cơ Long. Cảnh sát cho biết theo camera quan sát hiện hung thủ nghi ngờ do một nam sinh với trang phục áo đen mang theo pháo kích nổ dài khoảng 15 cm gây ra.

Đưa người bị thương đi bệnh viện.
Đưa người bị thương đi bệnh viện. Ảnh: APVụ nổ xảy ra tại ga Tùng Sơn (Songshan) thuộc TP Đài Bắc, hiện số người bị thương đã lên đến con số 26, trong đó có hai nạn nhân trong tình trạng nghiêm trọng, ngoài ra, trong số 26 người bị thương, có một nạn nhân là lao động Việt Nam sang, theo hãng tin ETtoday (Đài Loan).  

Người bị thương sau vụ nổ tàu điện.
Người bị thương sau vụ nổ tàu điện. Ảnh: AP

Chị tên Lê Thúy Nga, 38 tuổi. Chị cho biết do lúc ngồi trên tàu lửa rất gần với điểm kích nổ, vì thế phần mặt và tứ chi của chị đã bị bỏng nặng, hiện đang được điều trị tại BV Trường Canh (Changgeng), Đài Bắc.

Chị thông qua môi giới thông dịch cho biết, chị tận mắt chứng kiến có một nam sinh mang theo một ống dài màu đen đi ngang qua, không lâu sau đó thì xảy ra vụ nổ.

Phía cảnh sát điều tra cho biết các vật thể còn sót lại sau vụ nổ không có cài đặt định vị hoặc cài đặt giờ, nên nếu là dùng lửa châm chất nổ, thì hung thủ rất có thể sẽ nằm trong số người bị thương trên. Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục mở rộng điều tra chi tiết.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

(PLO)- Cả Mỹ và Ukraine đều đang rất quan tâm thỏa thuận khoáng sản, song việc thực hiện sẽ khó khả thi nếu không tính đến vai trò của Nga khi gần 40% lượng khoáng sản nằm ở các vùng đất phía đông đã được Nga sáp nhập và kiểm soát, hoặc nằm gần khu vực đang có giao tranh.

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

(PLO)- Liên quan chiến sự Nga-Ukraine có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc trong vài tuần nhưng Nga nói mình chưa hiểu đề xuất hòa bình của Mỹ; Nga, Mỹ đối đầu châu Âu tại Liên Hợp Quốc; Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích người đồng cấp Ukraine.