Nguyên mẫu tên lửa siêu thanh Mỹ bị phá hủy khi rơi khỏi B-52

Một nguyên mẫu tên lửa siêu thanh HAWC đang trong quá trình phát triển của Bộ Quốc phòng Mỹ đã bị rơi bất ngờ khỏi một chiếc máy bay ném bom hạng nặng B-52 khi đang thực hiện một cuộc thử nghiệm và đã bị phá hủy, theo tin từ tạp chí Aviation Week.

Sau khi bị tai nạn tách khỏi chiếc B-52, nguyên mẫu tên lửa siêu thanh HAWC đã đâm xuống đất và nổ tung, theo Aviation Week.

Hình ảnh mô phỏng tên lửa siêu thanh HAWC do tập đoàn quốc phòng Raytheon sản xuất. Ảnh: RAYTHEON/TWITTER

Tên lửa siêu thanh HAWC là dự án phát triển của Không quân Mỹ phối hợp với Cơ quan nghiên cứu các dự án tiên tiến của Bộ Quốc phòng (DARPA).

DARPA từ chối cung cấp chi tiết vụ việc, với lý do toàn bộ thông tin về cuộc thử nghiệm được bảo mật. Tuy nhiên theo thông tin Aviation Week thu thập được thì vụ việc xảy ra gần căn cứ không quân Edwards ở bang California.

Địa điểm này là nơi thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm của hàng loạt hệ thống vũ khí mới, chẳng hạn tiêm kích tàng hình đa năng F-35 của hãng Lockheed Martin.

Chưa rõ nguyên mẫu tên lửa siêu thanh HAWC sau khi rơi khỏi chiếc B-52 thì đâm xuống vị trí nào. Tuy nhiên Aviation Week cho rằng có thể nguyên mẫu này đã rơi xuống một “khu vực thử nghiệm” gần căn cứ không quân Edwards.

Chương trình phát triển tên lửa siêu thanh HAWC của DARPA vốn nhằm phát triển một tên lửa mang động cơ phản lực tĩnh siêu âm có tốc độ siêu thanh.

Theo hãng tin Sputnik, chương trình này đã bị chậm nhiều tháng so với tiến trình đặt ra. DARPA đã không tiến hành kịp thời vụ thử nghiệm đầu tiên vốn lên kế hoạch vào năm ngoái.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin đã gần 5 tháng qua.

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.