Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ động thổ xây dựng tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dự án Quảng trường trung tâm và Tượng đài Bác Hồ tại phường Dương Đông, TP Phú Quốc sẽ là điểm nhấn cũng như nơi sinh hoạt cho người dân và du khách khi đến Phú Quốc.

Sáng 29-4, tại TP Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ động thổ xây dựng tượng đài Bác Hồ. Tham dự có nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đảng Đảng và Nhà nước.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ động thổ xây dựng tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc ảnh 1

Đại biểu thực hiện nghi thức động thổ xây dựng tượng đài Bác Hồ ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: PD

Tượng đài Bác Hồ là công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng Quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ ở Phú Quốc. Theo thiết kế, Tượng đài Bác Hồ có tổng chiều cao 20,7 m, trong đó, tượng cao 18 m, đế tượng cao 0,3 m và bệ tượng cao 2,4 m.

Cạnh đó, còn có không gian tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các công trình phụ trợ được xây dựng trên diện tích hơn 1.200 m2. Nguồn vốn thực hiện xây dựng công trình từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ và nguồn ngân sách địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết công trình tượng đài Bác Hồ mang ý nghĩa chính trị và văn hóa, là nơi tôn vinh công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công trình được thể hiện bằng ngôn ngữ điêu khắc, tập trung diễn tả, khắc họa hình tượng vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới với sự giản dị, chan hòa, gần gũi.

Công trình tượng đài Bác Hồ dự kiến sẽ khánh thành vào năm 2024 vào dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác Hồ.

Dự án Quảng trường trung tâm và Tượng đài Bác Hồ tại phường Dương Đông, TP Phú Quốc, với quy mô 7,45 ha đặt tại khu vực quy hoạch xây dựng khu trung tâm đô thị, thương mại - dịch vụ, Cảng biển hành khách quốc tế, khu hành chính tập trung mới của TP Phú Quốc. Công trình sẽ là điểm nhấn cũng như nơi sinh hoạt cho người dân và du khách khi đến Phú Quốc.

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.