Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát cảng biển lớn nhất ĐBSCL

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cảng Trần Đề là một trong các dự án tỉnh Sóc Trăng đặc biệt quan tâm nằm trong danh mục các dự án sẽ kêu gọi đầu tư năm 2022.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng, chiều 27-4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã có chuyến khảo sát khu vực cảng Trần Đề (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng).

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát cảng biển lớn nhất ĐBSCL ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Chính phủ đã có chuyến khảo sát thực tế tại Cảng Trần Đề. Ảnh: NH

Cảng Trần Đề là một trong các dự án tỉnh mà Sóc Trăng đặc biệt quan tâm nằm trong danh mục các dự án sẽ kêu gọi đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh năm 2022, tổ chức vào ngày mai (28-4).

Báo cáo với Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết khu bến Trần Đề thuộc cảng biển Sóc Trăng có diện tích khoảng 5.000 ha, bao gồm khu dịch vụ hậu cần cảng, logistics với diện tích khoảng 4.000ha, có khả năng tiếp nhận tàu tổng hợp, container có trọng tải từ 50.000-160.000 DWT.

Khu cảng ngoài khơi Trần Đề với diện tích 1.000 ha, có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng đến 160.000 DWT, công suất dự kiến khoảng 150 triệu tấn/năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát cảng biển lớn nhất ĐBSCL ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành thời gian lên tàu cao tốc khảo sát khu vực cảng Trần Đề.

Ảnh: NH

Cảng có chức năng phục vụ các khu công nghiệp, cụm công nghiệp địa phương, vận chuyển hàng hóa, hành khách tuyến bờ ra đảo; có các bến tổng hợp, container, hàng rời và bến cảng khách phát triển theo định hướng xã hội hóa phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội và năng lực của nhà đầu tư.

Dự án cảng biển Trần Đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ kết nối trực tiếp với quốc lộ Nam Sông Hậu, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trong tương lai, mà còn góp phần phát huy hiệu quả lợi thế đường thủy, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Sóc Trăng nói riêng, khu vực ĐBSCL nói chung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát cảng biển lớn nhất ĐBSCL ảnh 3

Cảng biển Trần Đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Ảnh: NH

Hiện, tỉnh Sóc Trăng đang tập trung nghiên cứu, đề xuất Quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước cảng biển Sóc Trăng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 để tích hợp vào Quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước cảng biển chung toàn quốc. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Cũng trong chiều 27-4, Thủ tướng và đoàn công tác đã thị sát công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Cần giám sát chặt dòng tiền tại các ngân hàng

Cần giám sát chặt dòng tiền tại các ngân hàng

(PLO)- Viện trưởng VKSND Tối cao nhận định chưa nước nào có nhiều ngân hàng thương mại cổ phần như Việt Nam. Muốn kiểm soát được thì phải tính đến lộ trình giảm đầu mối ngân hàng thương mại cổ phần.