Tổng lãnh sự quán Hoa kỳ cùng 200 người dọn rác làm sạch bờ biển Nha Trang

(PLO)- Nhân viên Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cùng các đoàn viên tỉnh Khánh Hòa đã thu gom hàng tấn rác tại cảng cá Vĩnh Lương, TP Nha Trang đưa đi xử lý.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 26-4, Tỉnh đoàn Khánh Hòa và nhân viên Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã xuống cảng cá Vĩnh Lương (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) dọn rác hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”.

Hơn 200 người đã thu gom hàng tấn rác tại bãi biển cảng cá Vĩnh Lương đưa đi xử lý. Đồng thời tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Nhân viên Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ dọn rác tại bãi biển Nha Trang. Ảnh: X.H

Nhân viên Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ dọn rác tại bãi biển Nha Trang. Ảnh: X.H

Phát động hưởng ứng bảo vệ môi trường, bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, nhấn mạnh giải quyết khủng hoảng khí hậu là vấn đề ưu tiên hàng đầu của chính phủ và phái bộ Mỹ tại Việt Nam. Đây cũng là vấn đề rất quan trọng với Chính phủ và người dân Việt Nam.

Bà Marie C. Damour cũng cho biết, Chính phủ Mỹ đang có các chương trình hợp tác với Việt Nam trong phát triển năng lượng sạch để ngăn ngừa tình trạng ấm lên toàn cầu.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhân dịp đoàn của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.

Bãi biển tại cảng cá Vĩnh Lương thường xuyên ngập trong rác. Ảnh: X.H

Bãi biển tại cảng cá Vĩnh Lương thường xuyên ngập trong rác. Ảnh: X.H

Ngày 25-4, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh đã có buổi tiếp bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hải Ninh đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới, đặc biệt là những định hướng của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn được Lãnh Sự quán quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy các hoạt động đối ngoại, hợp tác đầu tư giữa tỉnh với các đối tác Hoa Kỳ. Nhất là trong các lĩnh vực: công nghiệp sạch, logicstic, cảng biển, thủy sản ứng dụng công nghệ cao, năng lượng tái tạo; đồng thời hỗ trợ quảng bá để ngày càng có nhiều du khách Hoa Kỳ đến tham quan, du lịch tại Khánh Hòa…

Bà Marie C. Damour đánh rất cao khả năng ứng phó, thích ứng linh hoạt với đại dịch COVID-19 của Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Bà cho biết đây là lợi thế rất lớn của tỉnh để thu hút các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM kỳ vọng Khánh Hòa sẽ là điểm đến thu hút các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong thời gian tới. Hiện nay, có 6 doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư rất hiệu quả tại Khánh Hòa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm