Nguyên thượng tá công an xâm hại nữ sinh bị phạt 3 năm tù

Chiều 19-4, sau một ngày xét xử kín vụ án giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, TAND TP Thái Bình đã tuyên án đối với 4 bị cáo.

TAND TP Thái Bình thắt chặt an ninh tiến hành xử kín vụ xâm hại tình dục nữ sinh 14 tuổi.

Trao đổi với PLO, bà Nguyễn Thị Hân, Phó Chánh án TAND TP Thái Bình, cho biết kết thúc phiên sơ thẩm xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Lam (47 tuổi, nguyên thượng tá Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình) 3 nằm tù về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Các bị cáo Phạm Như Hiển (tức Kiểm, 45 tuổi) bị phạt 5 năm tù, bị cáo Từ Minh Tuyên (48 tuổi) bị phạt 2 năm tù cùng về tội danh trên. Bị cáo Phạm Đức Việt (45 tuổi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Các bị cáo phải bồi thường cho người bị hại số tiền 70 triệu đồng.

Bà Hân cho biết phiên toà được xử kín vì bị hại là trẻ em đang là độ tuổi vị thành niên, là đối tượng được pháp luật bảo vệ theo thông tư số 02/2018 quy định chi tiết việc xét xử vụ án hình sự có người dưới 18 tuổi tham gia. Hơn nữa, gia đình bị hại và người đại diện hợp pháp của bị hại cũng có đơn xin xử kín.

Như PLO đã thông tin, sáng 19-4 TAND TP Thái Bình đã mở lại phiên tòa xét xử vụ án "giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" đối với 4 bị cáo Lam, Hiển, Tuyên, Việt. Bị hại trong vụ án là em Nguyễn Tuệ M (Sinh ngày 12-2-2004), thời điểm bị xâm hại, em M mới 14 tuổi, đang học tại lớp 8.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân và người nhà, người thân các bị cáo đã có mặt tại khu vực trụ sở TAND TP. Thái Bình (số 6-8 Hai Bà Trưng, phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình). TAND TP Thái Bình đã dán thông báo chỉ những người có liên quan có giấy mời hoặc giấy triệu tập của tòa mới được vào bên trong. Lực lượng công an, bảo vệ có mặt tại khu vực toà án khá đông để duy trì trật tự, chỉ có người có giấy mới được vào toà.

Trước đó, đầu tháng 9-2018, Công an TP Thái Bình nhận được đơn trình báo của gia đình nữ sinh M về việc nữ sinh này theo bạn đi chơi đã nhiều ngày không về, gia đình không liên lạc được. Cơ quan chức năng phối hợp cùng gia đình tổ chức tìm kiếm. Sau đó, nữ sinh này trở về nhà trong tình trạng sức khỏe suy yếu, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý.

Ngày 11-9-2018, Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Phạm Văn Lam, Phạm Như Hiển, Từ Minh Tuyên, Phạm Đức Việt về hai tội danh giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và dâm ô với người dưới 16 tuổi. Ngày 22-3 vừa qua, TAND TP Thái Bình đã mở phiên toà xét xử vụ án này vào ngày 22-3. Tuy nhiên, sau khi phần thủ tục khai mạc, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

(PLO)- Tại hội thảo góp ý dự án Luật Tổ chức TAND (sửa đổi), VKSND TP.HCM cho rằng việc ghi nhận “quyền miễn trừ” đối với thẩm phán phải được cân nhắc thận trọng trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật của mọi công dân…