Nguyệt san Pháp Luật TP.HCM tháng 3-2013

Toàn cảnh tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013 được ưu tiên giới thiệu trong mục Chuyên đề. Bạn đọc sẽ được biết một số thông tin cần thiết như: thêm đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, quy định một số trường nghề liên thông thi cùng chính quy, lệ phí dự thi, lịch thi; đồng thời nắm bắt được xu hướng nguồn nhân lực từ nay đến năm 2020 để mỗi bạn trẻ, mỗi gia đình có thể vạch ra “lộ trình” chuẩn bị cho tương lai.

Nguyệt san Pháp Luật TP.HCM tháng 3-2013 ảnh 1

Những phận đời thiêu thân nơi vũ trường (mục Nhịp điệu sống), Đột nhập những quán cơm bẩn, Phá “xăm” để hoàn lương, 24 giờ trong đời một phạm nhân… (mục Muôn mặt cuộc đời) đem đến chuỗi phóng sự đặc biệt về những góc khuất hiện nay. Về khía cạnh tích cực trong cuộc sống, có thể tìm đọc trong bài Bếp cơm từ thiện học đường, Lớp học đặc biệt bên phá Tam Giang (mục Con người và thời đại).

Nếu bạn đọc có khao khát tìm kiếm những khám phá, bài Thành phố cổ trên Ấn Độ Dương, Nghi án nơi ngôi mộ cổ ở Cam Ranh, Ông “Tà” mà không tà, Tham quan thánh đường Mubarak (mục Dọc đường thiên lý) sẽ là “địa chỉ” để bạn nên ghé mắt đọc qua.

Nhu cầu thông tin về pháp luật được trải thành những tình huống pháp lý trong mục Kinh nghiệm pháp lý, trong câu chuyện Án tử hình cho cả gia đình, Ra tòa vì tội gián điệp (mục Nhìn ra thế giới) và kể cả bài viết thú vị “Vụ án” không thành án trong bóng đá (mục Hậu trường thể thao) khi lật lại những tiêu cực trong làng túc cầu Việt Nam cũng gợi nên nhiều suy nghĩ.

Ngoài ra, các chuyên mục thường kỳ Chuyện xưa chuyện nay, Cẩm nang, Thư giãn đem đến nhiều bài viết hấp dẫn, bổ ích khác.

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

(PLO)- Thuốc lá làm nóng (TLLN) có thành phần là nguyên liệu thuốc lá nên có thể đưa vào quản lý ngay bằng các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, bao gồm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (Luật PCTHTL) 2012 và dự thảo Nghị định 67 sửa đổi về kinh doanh thuốc lá …
Phân bón giả vẫn hoành hành

Phân bón giả vẫn hoành hành

(PLO)- Thời gian gần đây giá phân bón liên tục tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm trục lợi bất chính.