Khoảng 10h sáng nay, một đám khói lớn bốc lên từ căn phòng hát rộng hơn 20m2, ở tầng 3 của nhà hàng Monaza trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Tiếng la hét phát ra khiến nhiều người đang làm việc các tầng trên hốt hoảng.
Hàng chục bình xịt của nhà hàng đã được huy động, xe cảnh sát phòng cháy chữa cháy được điều đến.
Nhiều người đập cửa kính để tìm cách thoát thân. Cảnh sát đã hỗ trợ kịp thời đưa những người trên tầng cao tiếp đất từ mái tôn của các nhà xung quanh.
Đám khói bốc ra nghi ngút từ tòa nhà cao 14 tầng. Ảnh: Trung Kiên.
Ghi nhận của PV tại hiện trường, trong lúc cảnh sát cứu hỏa đưa nhân viên nhà hàng thoát hiểm, tránh bị khói độc, nhiều người đã phải dùng những tấm vải bịt kín miệng.
"Đang đi đường tôi thấy khói, rồi nhiều người tụt xuống qua ô cửa sổ", một nam thanh niên kể.
Nhân viên được lực lượng cứu hỏa giúp đưa ra bên ngoài. Ảnh: Trung Kiên.
Tòa nhà cao 14 tầng gồm nhiều phòng như hệ thống như karaoke, cà phê, nhà hàng với diện tích rộng lên đến hàng trăm m2. Trong đó có gần 30 phòng hát.
"Không thấy lửa mà chỉ thấy khói nghi ngút bốc ra. Một số đồ trong phòng hát bị hư hỏng, không có ai bị thương...", một nữ nhân viên làm việc tại đây nói.
Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo dự đoán thời điểm đó có khả năng nhân viên dọn phòng sơ ý làm đổ nến (hút mùi) xuống thảm sàn nhà.
Nhà hàng thường đông khách vào buổi tối. Thời điểm phát hiện khói may mắn chưa có nhiều khách.
Cận cảnh hiện trường khi đám khói phát ra
Theo nhân viên làm việc tại tòa nhà cao 14 tầng, đám khói bốc ra từ phòng hát tại tầng 3, lúc 10h sáng.
Sau khoảng chục phút, lính cứu hỏa tiếp cận nguồn cháy ở những căn hộ cạnh bên.
Để đảm bảo tính mạng cho nhân viên, cảnh sát đã giúp họ thoát qua ô cửa sổ.
Nhiều người được đưa ra ngoài qua ô cửa kính vừa bị đập.
Phụ nữ được ưu tiên đưa ra trước.
Lúc này, nhân viên đứng trên tầng 8 tòa nhà theo dõi sự việc.
Nước bên hông tòa nhà vẫn chảy từ các tầng trên xuống mặt đất không ngớt.
"Đưa vào sử dụng được gần một năm nhưng một số phòng tòa nhà vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện", lời của một nhân viên nhà hàng.
Gần 12h, nhân viên tòa nhà lại quay lại làm việc bình thường.
Theo Hoàng Anh (VNE)