Nhà Trắng điều tra vụ rò rỉ cuộc điện đàm của ông Trump

Kênh Fox News ngày 3-2 dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer cho biết Nhà Trắng đang tìm hiểu lý do chi tiết cuộc gọi giữa Tổng thống Trump với Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto lại lan tràn trên mạng.

“Tổng thống Trump xem việc rò rỉ cuộc gọi này là điều rất nghiêm trọng” - ông Spicer nhấn mạnh khi trao đổi với Fox News hôm 3-2.

Ông Spicer nhắc đến việc các hãng tin dẫn nguồn giấu tên nói về nội dung hai cuộc điện đàm trong tuần giữa Tổng thống Donald Trump với Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto.

trump điện đàm

Người đi đường chăm chú nhìn một tít báo về cuộc điện đàm của ông Trump đến thủ tướng Úc. Ảnh: REUTERS

Cụ thể, tân tổng thống Mỹ đã nổi giận và cắt ngang cuộc điện thoại với Thủ tướng Úc Turnbull khi trao đổi gay gắt về vấn đề người tị nạn dưới thời Tổng thống Barack Obama. Chi tiết cuộc đối thoại căng thẳng này sau đó đã xuất hiện trên tờ Washington Post và nó đang đe dọa quan hệ của hai đồng minh này.

Trong cuộc điện thoại trước đó với người đồng cấp Mexico Enrique Pena Nieto để thảo luận về việc nước láng giềng này sẽ phải trả cho chi phí xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam của Mỹ, ông Trump nói rằng ông có thể điều binh sĩ Mỹ tới Mexico để trị “những kẻ xấu” nếu quân đội Mexico không nỗ lực hơn.

Cuộc điện đàm này được hãng tin AP và Aristegui Noticias của Mexico đăng tải. Nhà Trắng sau đó cho biết bình luận này của ông Trump chỉ là lời nói đùa.

Ông Spicer mô tả hai cuộc điện đàm trên của Tổng thống Trump là “thẳng thắn” nhưng đầy sự  tôn trọng. Ông nhấn mạnh rằng cả hai chính quyền Úc và Mexico đã có một số tranh luận quanh một vài chi tiết về các cuộc điện đàm trên, theo Reuters.

Ông Sean Spicer một lần nữa nhấn mạnh những rò rỉ này gây phiền toái và Tổng thống Donald Trump đã đề nghị đội ngũ của ông phải xem xét cẩn thận vì những tác động nghiêm trọng mà nó mang lại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm