Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiết lộ ra tác phẩm mới tại buổi tặng chữ ký độc giả

(PLO)- Tại buổi tặng chữ ký cho hơn 1. 000 độc giả, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiết lộ tác phẩm mới của mình dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhằm hưởng ứng Hội sách thiếu nhi TP. HCM 2022, NXB Trẻ đã tổ chức buổi giao lưu, ký tặng giữa nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với hơn 1.000 bạn đọc vào sáng 24-7 tại Nhà văn hoá Thanh Niên TP.HCM.

Đông đảo độc giả đến xếp hàng từ sớm tại buổi tặng chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: VĂN HÀ.

Đông đảo độc giả đến xếp hàng từ sớm tại buổi tặng chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: VĂN HÀ.

Chương trình mang tên "Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký cho bạn đọc - Bay vào thế giới tuổi thơ".

Đây là lần quay trở lại tặng chữ ký cho bạn đọc của tác giả sau gần 3 năm gián đoạn vì COVID-19.

Hơn 1.000 bạn đọc cũng nhận được tấm "Vé đi tuổi thơ" làm kỷ niệm từ chương trình, tậu sách với giá ưu đãi và quà tặng lưu niệm phục vụ học đường.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiết lộ ra tác phẩm mới tại buổi tặng chữ ký độc giả ảnh 2

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại buổi tặng chữ ký. Ảnh: VĂN HÀ.

Không giấu niềm vui sau 3 năm mới tặng chữ ký cho độc giả, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ:

"Hôm nay tôi rất vui. Bởi buổi gặp gỡ này chứng tỏ sau thời gian dịch bệnh khó khăn thì đời sống, sinh hoạt đặc biệt là sinh hoạt văn hoá đã dần trở lại bình thường.

Đã ba năm rồi tôi mới được gặp gỡ bạn đọc, các bạn muốn gặp tôi và tôi cũng có nhu cầu muốn gặp lại các bạn, tức là những tâm hồn đồng điệu gặp nhau. Và mỗi lần như thế này, tôi soi mình vào từng gương mặt từng khoảnh khắc của các bạn để làm mới chính mình, để thấy mình trẻ trung và yêu đời hơn. Và chắc là có thêm nhiều cảm hứng để viết những tác phẩm sắp tới".

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký cho các bạn đọc. Ảnh: BTC.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký cho các bạn đọc. Ảnh: BTC.

Không chỉ vậy nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng hẹn độc giả của mình với cuốn sách mới dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Có mặt từ sớm, Hiền Hoà - tân cử nhân trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết: "Mình đọc tác phẩm của chú lần đầu tiên vào năm lớp 1 với tác phẩm 'Quán Gò đi lên'.

Thực sự đây là lần đầu tiên mình đi tham gia ký tặng sách của chú, nhưng lần trở lại này thật sự rất đặc biệt. Không chỉ thoáng đãng hơn mà các bạn tham gia cũng đông hơn. Bản thân mình cũng rất hồi hộp và vui nữa bởi mình được trò chuyện với chú Ánh lúc ký tặng".

Còn với Trường Giang, sinh viên năm 2 trường ĐH Công Nghiệp, anh chàng cũng háo hức khi lần đầu tiên tham gia sự kiện tặng chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

"Mình chỉ đọc tác phẩm của chú mới 2 năm gần đây sau khi xem phim Mắt biếc. Lần đầu tiên được đến gần và được chú ký tặng sách mình rất run nhưng cũng rất vui vì được gặp chú. Hi vọng trong đợt cuối năm chú ra mắt sách mình sẽ có dịp gặp lại chú" - Trường Giang bày tỏ.

Ngoài cơ hội nhận chữ ký tặng từ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, bạn đọc còn được tham gia những hoạt động thú vị kèm theo như công bố và trao giải cuộc thi "Bay vào thế giới Nguyễn Nhật Ánh", thưởng thức nhạc phim Mắt biếcTôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, đố vui có thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng trên bộ boxset "Thời thơ ấu dài lâu"- Vàng ấm áp của NXB Trẻ vừa phát hành. Ảnh: BTC.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng trên bộ boxset "Thời thơ ấu dài lâu"- Vàng ấm áp của NXB Trẻ vừa phát hành. Ảnh: BTC.

Nhân dịp này, NXB Trẻ cũng chính thức giới thiệu hai bộ boxset "Thời thơ ấu dài lâu" gồm 24 tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh lần đầu tiên được đóng hộp trang nhã, cùng với bản in màu, bìa cứng đặc biệt tác phẩm nổi tiếng "Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ" của nhà văn.

Hai boxset "Thời Thơ Ấu Dài Lâu" phiên bản Xanh ngọt ngàoVàng ấm áp tập hợp 24 tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh do NXB Trẻ phát hành trên toàn quốc nhân dịp hè 2022.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm