NXB Trẻ giới thiệu sách có chữ ký Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư… nhân Ngày sách Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Không chỉ tặng miễn phí 5.000 cuốn sách ‘Cẩm nang khuyến đọc’, NXB Trẻ còn giới thiệu các tác phẩm có chữ ký của Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư, Dương Thụy,….nhân Ngày sách Việt Nam 21-4.

Nhằm hưởng Ngày sách Việt Nam 21-4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23-4, Nhà xuất bản Trẻ (NXB Trẻ) đã triển khai loạt hoạt động khuyến đọc với tinh thần: Cụ thể- Thiết thực- Bền bỉ.

Theo đó, phía NXB Trẻ đã nêu lên thực trạng đọc sách hiện nay cũng như lý do mọi người ít đọc sách. Trong đó, lý do chính được NXB Trẻ chỉ ra là không có cuốn sách phù hợp cho mọi độc giả ở mọi lúc, chỉ có cuốn sách phù hợp với một số người cụ thể trong giai đoạn cuộc đời nhất định.

NXB Trẻ giới thiệu sách có chữ ký Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư… nhân Ngày sách Việt Nam ảnh 1

NXB Trẻ tặng 5.000 cuốn sách "Cẩm nang khuyến đọc" dịp 21-4 cho độc giả tại Gian hàng NXB Trẻ ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ (từ 19 đến 24-4) và Gian hàng NXB Trẻ ở Đường sách TP.HCM. Ảnh: NXB Trẻ.

Vì vậy, để hỗ trợ phần nào cho việc chọn sách và đọc sách của mọi người, đặc biệt là giúp cha mẹ chọn sách cho con, NXB Trẻ ấn hành “Cẩm nang khuyến đọc”, với những lời gợi ý ngắn gọn giúp giải đáp những câu hỏi trên.

Đặc biệt, cẩm nang này được tặng miễn phí tại Ngày hội văn hoá đọc diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và Đường sách Nguyễn Văn Bình từ 19 đến 24-4-2022. NXB Trẻ dự kiến cũng sẽ trao tặng cẩm nang này cho các thư viện, đối tác… tổ chức hoạt động khuyến đọc và có nhu cầu.

Bên cạnh đó, để giúp người đọc dễ lựa chọn sách NXB Trẻ cũng sẽ giới thiệu 15 danh mục rút gọn, mỗi danh mục có từ 5-10 cuốn sách, hướng đến những đối tượng khác nhau như: Người làm quản trị, người khởi nghiệp, người đi làm công sở, cha mẹ, con cái, người làm truyền thông tiếp thị… Những tựa sách này cũng sẽ được trưng bày tại Ngày hội văn hóa đọc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, và đăng tải trên website, fanpage của NXB Trẻ.

NXB Trẻ giới thiệu sách có chữ ký Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư… nhân Ngày sách Việt Nam ảnh 2

Không chỉ phong phú về thể loại, nội dung NXB Trẻ còn có nhiều chương trình ưu đãi dành cho độc giả. Ảnh: NXB Trẻ.

Hoạt động khuyến đọc chắc chắn không thể tách rời những đầu tư cho lực lượng cầm bút trong nước. 12 tác phẩm vào chung khảo Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần VII vừa được in sách (trong số 511 tác phẩm dự thi), là một dấu mốc mới cho 28 năm NXB kiên trì tạo sân chơi và nâng cánh cho những cây bút trẻ và đa phần mới góp mặt trên văn đàn.

Nói về hoạt động khuyến đọc, ông Nguyễn Thành Nam – Tổng biên tập NXB Trẻ chia sẻ: “Hoạt động khuyến đọc không nên là lời kêu gọi chung chung, cũng không giới hạn trong một mảng sách nào. Khó có thể động viên người ta “hãy đọc đi” mà không kèm theo câu trả lời cho những vấn đề: “Đọc cái gì?”, “Đọc để làm gì?”, “Đọc như thế nào?”… Tôi tin rằng bất cứ ai cũng có nhu cầu về việc học hỏi, phát triển bản thân, khơi mở tâm hồn và trí tuệ. Vì vậy nếu những ai chọn cách đọc sách để đạt được những điều đó, NXB Trẻ luôn có sự hỗ trợ hết khả năng của mình, bên cạnh việc xuất bản sách. Cũng giống như người đầu bếp tư vấn về những món ăn giàu dinh dưỡng, đẹp mắt để khách hàng chọn món phù hợp với mình theo từng độ tuổi và hoàn cảnh".

Ngoài ra, từ ngày 19 đến 24-4-2022, NXB Trẻ còn có hàng loạt chương trình ưu đãi tại gian hàng NXB Trẻ ở TP.HCM như chiết khấu cao, cơ hội mua sách với giá 1000 đồng với hóa đơn mua hàng từ 300,000đ trở lên, quà tặng hấp dẫn cho các mức hóa đơn từ 150,000đ trở lên.

Đặc biệt ngày 21-4, tại gian hàng NXB Trẻ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và Đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ có số lượng có hạn sách có chữ ký của các tác giả Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư, Lê Minh Khôi, Đàm Hà Phú, Dương Thụy, Lê Đỗ Quỳnh Hương.

NXB Trẻ giới thiệu sách có chữ ký Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư… nhân Ngày sách Việt Nam ảnh 3

Sách có chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư... sẽ được giới thiệu với số lượng có hạn nhân Ngày sách Việt Nam. Ảnh: VĂN HÀ.

Cũng trong ngày 24-1, tất cả khách mua hàng từ 150.000 đồng trở lên sẽ được tặng coupon giảm giá 10% trên tổng giá bill, dùng cho lần mua hàng tiếp theo.

Phim Việt: Mừng và lo

Phim Việt: Mừng và lo

(PLO)- Chỉ trong nửa đầu năm 2023, thị trường phim Việt chiến thắng vang dội với nhiều dự án đạt doanh thu trăm tỉ. Tuy nhiên vẫn còn không ít những lo ngại.