Nhà vô địch Hàn Quốc thuê cựu trợ lý Mourinho

Jeonbok Hyundai Motor (JHM) chia tay HLV Choi Kang-hee để mời Jose Morais về dẫn dắt CLB mạnh và giàu có này.

Mùa này ông Choi đã giúp HJM bảo vệ thành công ngôi vô địch K-League khi đoạt ngôi vô địch sớm sáu vòng đấu, tức vào tháng 10 vừa qua. HLV Choi Kang-hee sẽ đi tìm thử thách mới nơi CLB Tianjin Quanjian của Trung Quốc.

Nhà vô địch Hàn Quốc thuê cựu trợ lý Mourinho ảnh 1

Jose Morais ra mắt CLB Hyundai Jeonbok Motor.

Ông Choi đến làm thuyền trưởng HJM năm 2005 mang về sáu danh hiệu vô địch K-League và hai danh hiệu AFC Champions League, bản thân ông hai lần được bầu chọn danh hiệu HLV xuất sắc nhất Hàn Quốc 2011 và 2013.

Với vị thuyền trưởng với của HJM Jose Morais, 53 tuổi, người Bồ Đào Nha, là cựu trợ lý của Jose Mourinho từng sát cánh cùng “người đặc biệt” khi làm HLV tại Inter Milan, Real và Chelsea, trong đó có cú ăn ba một mùa giải thời Inter Milan mùa bóng 2009-2010.

Nhà vô địch Hàn Quốc thuê cựu trợ lý Mourinho ảnh 2

HLV Choi Kang-hee đi tìm thách thức mới ở Trung Quốc.

Khi không còn phụng sự cho Mourinho nữa thì vị trợ lý này đi làm HLV cho sáu CLB khác nhau ở Tunisia, Saudi Arabia, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Ukraine trước khi đến Hàn Quốc. Phía HJM cho biết những kiến thức của Jose Morais về huấn luyện bóng đá châu Âu sẽ rất tốt cho CLB.

Hiện nay tuyển Hàn Quốc cũng có HLV là người Bồ Đào Nha đó là Paulo Bento.

Thiên Long tái xuất, 7 đội mạnh tranh 1 chiếc cúp

Thiên Long tái xuất, 7 đội mạnh tranh 1 chiếc cúp

(PLO)- Sau một năm tạm hoãn do dịch bệnh COVID-19, giải bóng đá các đội mạnh Thiên Long TL1-S7 2022 diễn ra vào trưa 25-9 tại Nhà hàng Phi Phố Biển (Quận 10, TP.HCM) trong sự hào hứng của những người tham gia.