Nhận lệnh 'ông già' giao hàng cho 'ông chủ' thì bị bắt

Ngày 8-7, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Thị Hiền (34 tuổi, ngụ Bình Dương) tù chung thân.

Bị cáo Nguyễn Bình Viện (21 tuổi, chung sống với Hiền như vợ chồng) bị tòa phạt 20 năm tù cùng về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Nhận lệnh 'ông già' giao hàng cho 'ông chủ' thì bị bắt ảnh 1
Hai bị cáo Viện và Hiền tại tòa ngày 8-7. Ảnh: CK

Quá trình điều tra, Viện khai sáng 21-10-2019, Viện cùng Hiền đến TP Cần Thơ bằng xe ô tô do Hiền thuê trước đó với tài xế là L. Khi đi, Viện mang theo một gói ma túy đá để trong túi xách để cả hai sử dụng.

Ngoài ra, Hiền và Viện còn mang theo ống nước nhựa màu xám đậy kín hai đầu, bên trong có chứa ma túy để giao cho người tên Trung lùn (chưa rõ nhân thân).

Đến nơi, Hiền được một số người chờ sẵn để dẫn đường vào nhà của người tên T. (khu vực Thạnh Hưng, phường Phú Thứ, quận Cái Răng).

Tại đây, Hiền lấy một phần ma túy trong ống nhựa cho những người này sử dụng thử, số còn lại mang đi giao cho người khác.

Viện đi trước và bị bắt cùng gói ma túy trong túi xách. Hiền đi sau trông thấy nên ném ống nhựa chứa ma túy xuống kênh rồi bỏ chạy thì bị bắt giữ…

Quá trình chung sống từ đầu năm 2019, Viện biết Hiền nhiều lần mua ma túy của hai người tên Nhân, Linh (không rõ nhân thân) ở TP.HCM để bán lại. Viện giúp Hiền phân chia ma túy và giao cho người mua.

Việc đi giao ma túy ngày 21-1-2019 do Hiền trực tiếp giao dịch, Viện đi cùng và làm theo nên không rõ về khối lượng và giá tiền.

Hiền khai được người tên Lùn giới thiệu cho người đàn ông thường được gọi là “ông già”.

Số ma túy trong ống nhựa là của “ông già” thuê Hiền giao cho người tên “ông chủ” có giá 65 triệu đồng. Hiền nhận tiền công 7 triệu đồng. Lúc đi giao thì bị bắt như trên. 

Sau đó, Hiền thay đổi lời khai và không thừa nhận hành vi phạm tội. Theo kết luận giám định, số lượng ma túy mà Hiền và Viện vận chuyển thuê trái phép là hơn 100 gam Methaphetamine.