Nhân sự mới Ban Tổ chức và Ban Dân vận Trung ương

Tiếp tục chương trình làm việc của Quốc hội, chiều nay (8-4), trên cơ sở tờ trình của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - cũng là tân Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, Quốc hội đã phê chuẩn danh sách nhân sự Hội đồng Quốc gia, để Quốc hội phê chuẩn thay cho các nhân sự cũ đã được miễn nhiệm.

Theo đó, hai Phó Chủ tịch mới của Hội đồng Bầu cử quốc gia là ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam; bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước.

Tám ủy viên mới gồm bà Trương Thị Mai – được giới thiệu là Trưởng ban Tổ chức Trung ương; ông Phan Văn Giang - tân Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa được Quốc hội phê chuẩn; ông Nguyễn Đức Hải và ông Nguyễn Khắc Định - hai Phó Chủ tịch Quốc hội mới vừa được bầu; và bà Nguyễn Thị Thanh - tân Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Với các thông tin được công bố này, có thể hiểu Bộ Chính trị đã có quyết định phân công bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị thôi làm Trưởng ban Dân vận Trung ương để nhận nhiệm vụ mới bên Ban Tổ chức Trung ương - thay ông Phạm Minh Chính đã được Quốc hội bầu làm Thủ tướng Chính phủ. 

Tin từ Ban Tổ chức Trung ương và Ban Dân vận Trung ương cho biết kế nhiệm bà Mai là bà Bùi Thị Minh Hoài, người vừa trúng cử Bí thư Trung ương Đảng ở Đại hội XIII, và đang trong danh sách giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội trong kỳ bầu cử tháng 5 tới.

Các nguồn tin này cho hay, hai quyết định nhân sự của Bộ Chính trị cho hai chức danh đứng đầu Ban Tổ chức Trung ương, Ban Dân vận Trung ương sẽ được triển khai cuối buổi chiều nay, tại Văn phòng Trung ương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn