Nhân viên ngân hàng làm giả hồ sơ, chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng

Nhân viên ngân hàng làm giả hồ sơ, chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng  ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Trường

Ngày 10-6, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Văn Trường (33 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trường được nhận vào làm tại một ngân hàng vào tháng 4-2009 với vị trí chuyên viên giao dịch tín dụng, thuộc Phòng Giao dịch Tân Phú (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM).
Nhiệm vụ chính của Trường là kiểm tra hồ sơ khách hàng, soạn thảo hợp đồng, trình lãnh đạo phê duyệt và thực hiện giải ngân, thu nợ đối với khách hàng. Vì vậy Trường có tên đăng nhập và mật khẩu trong hệ thống để đăng nhập sử dụng mạng nội bộ.
Trong quá trình làm việc, Trường đã vay mượn tiền cá nhân để kinh doanh, sau đó chơi cá độ bóng đá thua sạch. Để có tiền trả nợ, Trường nghĩ ra cách chiếm đoạt tiền của ngân hàng bằng cách tạo các khế ước vay nợ giả mạo.
Từ ngày 19-8 đến 15-9-2011, Trường đã sử dụng hệ thống hạch toán nghiệp vụ giao dịch tín dụng của nội bộ ngân hàng để xác lập thông tin khách hàng giả, tạo bốn khế ước vay nợ.
Tiếp theo, Trường dùng tên đăng nhập, mật khẩu của giám đốc Phòng Giao dịch (do trước đó có lần giao cho Trường thực hiện dùm một số việc khi không có mặt) phê duyệt giải ngân, chiếm đoạt gần 4,1 tỉ đồng của ngân hàng.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

(PLO)- Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 7-2 đã tiếp nhận đơn khởi kiện của Công ty Cổ phần Thể thao HA Gia Lai gửi từ ngày 4-2 đối với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các tài liệu, chứng cứ kèm theo.