Nhân viên sân bay 'rút ruột' hàng ngàn lít xăng

Ngày 23-11, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, giữ nguyên sáu năm tù đối với Nguyễn Xuân Dương (30 tuổi), Nguyễn Minh (39 tuổi, nhân viên kỹ thuật sân bay Tân Sơn Nhất) về tội tham ô tài sản.

Đồng phạm Hoàng Mạnh Thắng (45 tuổi) được giảm từ sáu năm xuống năm năm tù vì xét bị cáo có gia cảnh khó khăn, bệnh tật. 

Liên quan, Đặng Trần Lộc (47 tuổi) được giảm từ hai năm xuống tám tháng 13 ngày tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Theo tòa, Lộc khắc phục hoàn toàn hậu quả, bản thân bị cáo phải chạy xạ thận hằng ngày, có vợ bệnh tâm thần, con gái bị bệnh tật bẩm sinh…

rut-ruot-xang-may-bay
Các bị cáo đang nghe tòa tuyên án

Sau bản án sơ thẩm TAND quận Tân Bình, các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn VKS kháng nghị tăng án vì cho rằng mức án sơ thẩm nhẹ chưa tương xứng với hành vi phạm tội.

Tại phiên phúc thẩm, VKS đề nghị tòa tăng án Dương, Minh, Thắng từ sáu năm tù lên từ 7 năm sáu tháng - tám năm sáu tháng tù. Riêng Lộc, VKS cho rằng ngoài phạm tội tiêu thụ thì hồ sơ điều tra thể hiện bị cáo còn ‘hứa hẹn’ với các đối tượng là khi có xăng cứ đem ra, có bao nhiêu thì Lộc mua hết. Lộc cũng đóng thùng trên xe tải (thuê) để chứa xăng… là có dấu hiệu đồng phạm của tội tham ô tài sản với các bị cáo khác trên. VKS cũng đề nghị tăng án Lộc lên 3-4 năm tù.

Theo hồ sơ, ngày 30-1-2015, Dương và Minh vận chuyển xăng tiếp cho máy bay bằng xe bồn của Công ty Xăng dầu hàng không Việt Nam - Vinapco. Trong quá trình vận chuyển, cả hai đã dừng lại sát hàng rào sân bay để sang chiết qua xe tải ở ngoài.

Dương gọi quản lý của mình là Thắng ra giám sát việc rút xăng. Khi họ đang nối ống hút xăng sang xe tải bị công an bắt quả tang.

Trước đó, nhóm này đã thực hiện trót lọt ba lần, lấy hàng ngàn lít xăng bán cho Lộc. Tổng số tiền các bị cáo kiếm được là 194 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.