Nhét cả bịch thuốc Nam vào âm đạo để..trị bệnh vùng kín

Ngày 8-6, BS Cao Văn Tuân, Phòng khám GB (Bình Chánh, TP.HCM), cho biết nơi đây vừa tiếp nhận và chữa trị cho một nữ bệnh nhân bị viêm nhiễm nặng vùng kín do nhét nguyên bịch thuốc Nam vào sâu trong âm đạo để chữa huyết trắng.

Theo BS Tuân, bệnh nhân đến khám trong tình trạng viêm nhiễm nặng, âm đạo sưng tấy, nhiều dịch có mùi hôi. Thăm khám, bác sĩ phát hiện sâu trong âm đạo của chị này là một bọc vải mùng đựng thuốc Nam.

Bệnh nhân là một phụ nữ 32 tuổi, làm công nhân, kể cách đây một tuần chị có tìm đến một thầy thuốc Nam trên địa bàn huyện Bình Chánh để điều trị tình trạng huyết trắng ra nhiều. Sau khi hỏi han, thầy đưa cho chị bịch thuốc Nam được bọc ngoài bằng vải mùng, dặn chị về nhà nhét vào âm đạo để trị bệnh. Tin lời thầy, chị về làm đúng hướng dẫn và cuối cùng phải đến phòng khám do quá đau đớn. 

Tại đây, bệnh nhân đã được bác sĩ giúp lấy bịch thuốc ra ngoài, sau đó tư vấn cho chị đi khám chuyên khoa tại các bệnh viện phụ sản để phát hiện, điều trị thêm các tổn thương bên trong. Cũng theo BS Tuân, đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp trị huyết trắng bằng cách nhét cả bịch thuốc Nam vào âm đạo. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm