Hãi hùng hàng trăm con ấu trùng ký sinh trên cánh tay

Bệnh nhân nhập viện từ ngày 31-5 trong tình trạng đau nhức vùng cánh tay phải kèm theo chảy dịch mủ thối và nhiều ấu trùng đang sống ký sinh tại vị trí ổ nhiễm trùng.

Gia đình bệnh nhân cho biết: Trước khi nhập viện khoảng gần một tháng, bệnh nhân K. bị nhọt ở cánh tay, đã tự điều trị ở nhà nhưng không khỏi. Sau đó có đi “bốc thuốc Nam” về để hằng ngày rửa vết thương, sau một tuần rửa thấy sưng đau nhiều hơn, rỉ máu nên gia đình đưa đến BV Đa khoa tỉnh khám và điều trị.

ThS-BS Quàng Văn Hải, Phó Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình - BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân K., cho biết: Trong hơn một giờ phẫu thuật, kíp mổ đã tiến hành cắt lọc các tổ chức hoại tử, loại bỏ những ấu trùng đang sống trong tổ chức cơ trên cánh tay phải của bệnh nhân K.

Các bác sĩ tiến hành gắp ấu trùng trên cánh tay bệnh nhân.

Hiện tại bệnh nhân tỉnh, giảm hẳn cảm giác đau do ấu trùng bò trong cơ và tiếp tục được điều trị, theo dõi, chăm sóc sau mổ tại khoa Chấn thương Chỉnh hình.

BS Hải khuyến cáo: Việc tự ý sử dụng thảo dược không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi trùng, vi khuẩn phát triển trên các vết thương hở. Người bệnh không nên tự ý đi “bốc thuốc Nam” ở các “thầy lang” về để uống, bôi hoặc rửa vết thương mà nên đến các cơ sở y tế sớm để được khám bệnh và điều trị bệnh.

Ấu trùng được lấy ra từ cánh tay của ông K.

Ấu trùng được lấy ra từ cánh tay của ông K.

(Theo Sức khỏe đời sống)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm