Nhét gần 1.000 cây xương rồng quanh người để qua mắt hải quan

Một phụ nữ đã giấu gần 1.000 cây xương rồng, trong đó có nhiều loại quý hiếm trong người mình để buôn lậu chúng vào New Zealand, đài CNN đưa tin.

Cô Wenqing Li, 38 tuổi, đã bị bắt quả tang mang cây và hạt giống từ Trung Quốc đến sân bay quốc tế Auckland, New Zealand hai lần trong năm 2019.

Hôm 2-2-2021, cô Li đã bị tòa án TP Manukau, Nam Auckland tuyên phạt 12 tháng giám sát chuyên sâu và 100 giờ lao động cộng đồng.

Nhét gần 1.000 cây xương rồng quanh người để qua mắt hải quan ảnh 1

Gần 1.000 cây xương rồng các loại được cô Li giấu trong người để qua mắt hải quan. Ảnh: CNN

Trong một thông cáo báo chí hôm 3-2-2021, Bộ các ngành công nghiệp cơ bản của New Zealand cho biết trong số xương rồng mà Li buôn lậu có tám loài nằm trong danh sách nguy cấp, đang bị đe dọa và có trị giá hơn 7.200 USD.

Ông Simon Anderson, quản lý khu vực của Bộ các ngành công nghiệp cơ bản  cho biết việc buôn lậu thực vật trái phép khiến "an toàn sinh học của New Zealand gặp nguy cơ" và rằng bản án của cô Li là một lời cảnh báo cho những người khác.

“Đất nước chúng ta may mắn không có nhiều loại sâu bệnh xâm hại như ở các nước khác. Chúng ta phải ngăn chặn những mối đe dọa như thế này" - ông Anderson cho biết.

Nhét gần 1.000 cây xương rồng quanh người để qua mắt hải quan ảnh 2

Li đã giấu hàng trăm hạt giống, nhiều loại cây cảnh trong hành lý của mình. Ảnh: MFPI

Lần đầu tiên cô Li bị bắt vào tháng 3-2019. Thời điểm đó Li đã nhét 947 cây xương rồng vào trong tất và buộc chúng vào cơ thể của mình để hòng qua mặt hải quan. Tuy nhiên, sau khi bị chó nghiệp vụ phát hiện cô đã vứt bỏ số xương rồng kể trên trong nhà vệ sinh ở sân bay. Các nhà chức trách cho biết họ đã tìm thấy một lượng lớn các cây xương rồng được giấu quanh các thiết bị vệ sinh và cả trong thùng rác.

Đến tháng 7-2019, Li lại bị phát hiện giấu 142 hạt giống trong vỏ iPad và đặt chúng trong hành lý. Ngoài ra, cô còn lén mang vào New Zealand một con ốc, nhiều thân cây dương xỉ. Tất cả đều được gói trong giấy ướt. Sau khi bị bắt, Li đã thừa nhận mọi hành vi của mình.

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.