Nhiều cây xăng ở Hậu Giang treo bảng hết xăng

 Video: Nhiều cây xăng ở Hậu Giang treo bảng hết xăng

Chiều 20-2, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Văn Bé Tư, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hậu Giang, xác nhận trên địa bàn tỉnh có năm cây xăng trên địa bàn TP Ngã Bảy đóng cửa tạm ngừng bán. Theo ông Bé Tư, lý do các cây xăng này bán vì cúp điện trên toàn địa bàn TP.

"Tôi có chỉ đạo các đội kiểm tra các cây xăng, nơi nào ngừng hoạt động treo bảng cúp điện vẫn tiến hành kiểm tra, lập biên bản ghi nhận thực tế và ý kiến trình bày của các chủ cửa hàng. Xăng dầu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó, phải đảm bảo các điều kiện để kinh doanh, không vì chuyện cúp điện ở địa phương mà làm ngừng trệ hoạt động kinh doanh" - Phó Cục trưởng QLTT tỉnh Hậu Giang cho biết thêm.

Theo báo cáo ngày của Cục QLTT tỉnh Hậu Giang, qua kiểm tra các cây xăng trên địa bàn tỉnh, không phát hiện hành vi găm hàng, đầu cơ. Đối với các cây xăng tạm ngừng bán trên địa bàn TP Ngã Bảy, sau khi kiểm tra, lập biên bản, Đội QLTT phụ trách đã cho chủ cơ sở ký cam kết hoạt động khi có điện lại.

Cũng trong ngày 20-2, PV có buổi khảo sát nhiều cây xăng trên địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, như: Quốc lộ 61C (đường nối Cần Thơ - Vị Thanh), tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn, Quốc lộ 91, Quốc lộ 91B... Hầu hết các cây xăng đều mở cửa bán bình thường, tuy nhiêu, có hai trường hợp cầy xăng tạm ngừng bán. Ngay sau đó, lực lượng QLTT tỉnh Hậu Giang đã có mặt để lập biên bản ghi nhận.

Khoảng 12 giờ 30, ghi nhận thực tế trên tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn, đoạn thuộc xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang PV phát hiện cửa hàng xăng dầu số 12 (cửa hàng xăng dầu Đại Phát) có để bảng hết xăng và bảng trụ hư.

Theo quan sát, cửa hàng này có ai trụ bán xăng RON95-II và hai trụ bán dầu DO. Tại thời điểm đó, chỉ có trụ bán dầu DO phía phải ngoài cùng còn mở đèn, ba cây còn lại đều tắt đèn, có một trụ xăng treo bảng hết xăng.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng QLTT tỉnh Hậu Giang đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thực tế.

Một nhân viên của cây xăng trình bày: "Xăng hết từ ngày 23-1, cửa hàng trưởng đã báo lại công ty liên hệ đến thương nhân cung cấp, nhưng không có hàng do đang khan hiếm"

Tiến hành kiểm tra các bồn chưa, lực lượng QLTT tỉnh Hậu Giang ghi nhận trong bồn không còn xăng. Đoàn đã lập biên bản ghi nhận vụ việc.

Cũng trên tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn, đoạn thuộc huyện Châu Thành A, khoảng 18 giờ cùng ngày, PV tiếp tục ghi nhận cửa hàng xăng Thịnh Hòa 1 (do công ty CP TM Dầu khí Nam Sông Hậu nhượng quyền bán lẻ) để bảng hết xăng, tất cả các trụ đều tắt đèn.

Tiến hành kiểm tra, nhân viên tại cửa hàng cho biết vừa mới hết xăng nên đóng của nghỉ bán.

Một thành viên của đoàn kiểm tra cho biết cây xăng này vừa bị lực lượng kiểm tra và lập biên bản các đây hai ngày. Thời điểm đó, cây xăng này cũng cho biết là hết xăng, kiểm tra trong bồn cũng hết xăng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm