Công ty xin tạm đóng cửa một số cây xăng, Hậu Giang chưa đồng ý

Ngày 15-2, ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang xác nhận Sở này chưa có ý kiến chấp thuận về việc công ty CP TM Hóa dầu Ressol (công ty Ressol) đề nghị tạm đóng cửa một số cửa hàng xăng dầu trực thuộc.

Cũng theo ông Phong, trước tình hình một số cây xăng ở các địa phương lân cận đóng cửa, Sở đã thành lập nhiều đoàn liên tục kiểm tra việc chấp hành pháp luật và thời gian kinh doanh của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, đến thời điểm này, chưa phát hiện cơ sở nào đóng cửa hoặc bán xăng nhỏ giọt cho người dân.

Riêng đối với một số cây xăng đóng cửa tạm ngừng bán bị lực lượng chức năng phát hiện trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, ông Phong cho hay tất cả đã bán lại bình thường.

Hậu Giang đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật và thời gian kinh doanh tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Ảnh: BT

Trước đó, ngày 7-2, công ty Ressol đã có văn bản gửi Sở Công thương TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng và Vĩnh Long đề nghị được tạm đóng cửa một số cửa hàng xăng dầu trực thuộc công ty.

Theo công ty, do nguồn cung xăng dầu liên tục bị đứt đoạn, nên dù đã cố gắng mở rộng thị trường nhưng với việc khan hiếm hàng hóa, cùng với việc các thương nhân đầu mối chỉ cung cấp nhỏ giọt, có thời điểm không tiến hành các hoạt động mua bán. Dẫn đến việc công ty không đủ hàng hóa để cung cấp cho các cửa hàng và các đại lý bán lẻ.

Trong diễn biến khác có liên quan đến công ty Ressol, ngày 12-2, trong Báo cáo gửi Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT TP Cần Thơ cho biết đơn vị vừa phối hợp với công an và Thanh tra Sở Công thương tiến hành kiểm tra công ty Ressol. 

Làm việc với đoàn, ông Trương Minh Chí, người đại diện theo pháp luật của công ty, trình bày thời gian gần đây do hàng hóa khan hiếm, công ty mua được số lượng có hạn hoặc không mua được từ các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối nên dẫn đến thiếu hụt nguồn cung cho các đại lý trực thuộc.

Cụ thể, từ ngày 25-1 đến nay công ty chỉ mua được 50 khối xǎng A95 và 10 khối dầu DO từ công ty dầu khí Bông Sen Vàng để cung cấp cho các đại lý trực thuộc. Đoàn cũng đã kiểm tra thực tế các bồn chứa xăng dầu tại kho của công ty Ressol và xác định không còn tồn xăng dầu. 

“Qua kiểm tra, nhận thấy công ty Ressol chưa có dấu hiệu găm hàng. Đoàn kiểm tra đề nghị công ty thương thảo với các thương nhân đầu mối để sớm có nguồn hàng cung cấp xăng dầu cho các cửa hàng xăng dầu trực thuộc theo đúng hợp đồng đã ký kết. Đồng thời yêu cầu công ty thực hiện đúng các quy định về quyền và nghĩa vụ của thương nhân phân phối” - Báo cáo của Cục QLTT TP Cần Thơ thể hiện.

Công ty Ressol hiện có năm cửa hàng bán lẻ trực thuộc doanh nghiệp, 24 đại lý xăng dầu ở TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh và Vĩnh Long.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chi phí lãi vay cao đã ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Ảnh: PM

Doanh nghiệp hụt hơi vì chi phí lãi vay cao

(PLO)- Hiện hiệu quả kinh doanh và lợi thế cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp đang suy giảm. Nguyên nhân một phần đến từ việc phải vay quá nhiều với lãi suất cao.