Sáng 11-10, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, đưa ra thông tin trên trong buổi làm việc với UBND quận 11 (TP.HCM) về công tác phối hợp quản lý ATTP trên địa bàn quận này.
Sản phẩm của cơ sở không có giấy ATTP thường thiếu an toàn. Ảnh: TRẦN NGỌC
Theo bà Lan, UBND quận 11 cần tập trung khâu cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong thời gian tới. Tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở xin cấp giấy chứng nhận. Cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nào cố tình không chấp hành thì phạt để răn đe.
“Nếu cơ sở không có giấy chứng nhận vẫn ngang nhiên hoạt động thì cơ quan chức năng dễ mang tiếng là đã nhận tiền “lót tay”. Hơn nữa, nếu cơ quan chức năng "du di", vẫn cho phép hoạt động thì sản phẩm của cơ sở này dễ rơi vào tình trạng thiếu an toàn, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng” - bà Lan nêu quan điểm.
BS Trần Thu Hương, Phó Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP quận 11, cho biết hiện trên địa bàn quận có 523/647 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm (gần 81%) được cấp giấy chứng nhận.