Nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm trong dịp tết

Theo đó, dịp tết Nhâm Thìn, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã phối hợp với lực lượng Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (Bộ KH&CN) và cảnh sát PCCC kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu và gas trên cả nước. Qua đó, Chi cục QLTT tỉnh Ninh Thuận đã phát hiện 6/25 cơ sở vi phạm về điều kiện kinh doanh xăng dầu, xử phạt vi phạm hành chính gần 60 triệu đồng và thu hồi tiền thu lợi bất hợp pháp hơn 8,5 triệu đồng.

Ngoài ra, kết quả lấy mẫu giám định xăng dầu tại Hà Nội cho thấy hầu hết các mẫu xăng giám định đều đạt quy chuẩn Việt Nam. Tuy nhiên, trước đó lực lượng QLTT đã phát hiện một vài cửa hàng, đại lý tại Hà Nội bán xăng kém chất lượng, hàm lượng Methanol vượt quá định mức cho phép.

Theo ghi nhận, trong tuần lễ nghỉ tết Nguyên đán đã có thêm năm vụ cháy xe xảy ra ở Đồng Nai, Đắk Nông, Hưng Yên, Nghệ An và Bình Phước.

TRÀ PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.