Nhiều địa phương công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm nay của Quảng Ngãi đạt 97,6%. Có 19/39 trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%. Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh này đã quyết định hủy bài thi môn địa lý đối với thí sinh Phạm Văn The, thi tại Hội đồng thi THPT Ba Tơ (Quảng Ngãi) do bài thi môn địa lý của thí sinh này có hai màu mực khác nhau và có nhiều nét chữ khác nhau.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cũng đã công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT với tỉ lệ đạt 97,92% (trong đó có 16 trường đỗ 100%). Thủ khoa là em Phan Nguyễn Thu Sương (Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) với tổng điểm là 58.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế, tỉ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp đạt 98,66%. Đặc biệt, thí sinh Nguyễn Ngô Bảo Ngọc, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học, đỗ thủ khoa với số điểm là 59 (văn 9 và năm môn còn lại là 10).

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh Long An là 97,84%. Thủ khoa là em Châu Thị Minh Thùy (Trường THCS và THPT Thuận Mỹ, huyện Châu Thành) và em Phan Thị Bạch Lê (Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, huyện Bến Lức) đồng 56 điểm.

L.PHI - L.NGỮ - V.LONG - T.VÂN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.