Nhiều đơn vị hưởng ứng tuần lễ hiến máu 'Vạn trái tim - Một tấm lòng'

Hưởng ứng Tuần lễ hồng lần thứ VII do Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN phát động từ ngày 6 đến 12-12, những ngày qua nhiều đơn vị của ngành điện đã tổ chức cho cán bộ nhân viên tham gia hiến máu.

Ngày 10-12, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và một số đơn vị thành viên, liên kết đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, đóng góp hơn 300 đơn vị máu vào ngân hàng máu tại địa phương.

Những người tham gia hiếu máu thực hiện đầy đủ khai báo y tế và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), đơn vị này dự kiến sẽ nhận được khoảng gần 3.000 đơn vị máu để chia sẻ với các bệnh nhân trong đợt này.

Chương trình Tuần lễ hồng là một hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa sau một năm thiên tai, dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp khiến kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Sau 6 năm triển khai Tuần lễ hồng, EVN đã có trên 54.000 đơn vị máu được hiến tặng cho người bệnh.  

Theo thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chỉ trong tháng 11-2021 có hơn 80 lịch hiến máu của Viện đã bị hoãn, hủy không thể tổ chức, khiến 25.000 đơn vị máu không thể tiếp nhận theo kế hoạch.

Đến 26-11, kho máu dự trữ của Viện Huyết học - Truyền máu trung ương chỉ còn vỏn vẹn 4.000 đơn vị, trong đó hiếm nhất là 2 nhóm máu A và O.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm