Nhiều người mua vàng lãi gần 5 triệu nhờ giá vàng tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cả người lướt sóng lẫn nắm giữ vàng lâu dài đều có lợi nhuận tốt vì vàng đang tăng giá mạnh.

Phiên giao dịch hôm 14-4, giá vàng chạm mốc 1.981 USD/ounce, tương đương 55,2 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giới đầu tư lại lao vào vàng khi các yếu tố bất định đang xuất hiện. Lạm phát đã tăng cực mạnh, các cuộc đàm phán Nga và Ukraine chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm, và khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trở nên "diều hâu" hơn trong việc thắt chặt tiền tệ.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Daniel Pavilonis, chuyên gia phân tích RJO Futures, cho biết lạm phát đang tăng vì chuỗi cung tắc nghẽn, chi phí các loại hàng hóa tăng mạnh, mà tất cả đến từ nguyên nhân căng thẳng địa chính trị tại Nga và Ukraine.

Với yếu tố lạm phát nóng rực như hiện nay, thì thị trường đang lo ngại hành động của FED sẽ tăng lãi suất mạnh hơn. Tất cả điều này sẽ thúc đẩy sức hút vào vàng để làm nơi trú ẩn an toàn.

Theo Gold Price, với giá vàng tăng cao hiện nay thì mọi người ôm vàng đều lãi. Thậm chí lướt sóng trong ngày cũng lãi đến 10 USD/ounce, tương đương 320 ngàn đồng/lượng.

Nếu nắm giữ vàng trong 30 ngày qua, lãi đến 48 USD/ounce, tương đương 137 ngàn đồng. Còn mua và nắm giữ vàng trong 6 tháng thì mức lãi lớn hơn là 171 USD/ounce, tương đương 4,8 triệu đồng.

Sáng 14-4, vàng trong nước là 69,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo Tổng hợp
Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

(PLO)- Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công khởi sắc, công nghiệp tăng trưởng thoát âm, môi trường kinh doanh cải thiện...giúp kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng trong quý II-2023.