Nhiều nguồn nhập lậu sữa Ensure

Trong văn bản trả lời Công an TP Huế, Công ty Abbott Laboratories SA - văn phòng đại diện tại TP.HCM cho rằng họ đã biết nhiều tổ chức, cá nhân nhập lậu hàng mang nhãn hiệu Ensure nước vào VN, đặc biệt là qua cửa khẩu Lao Bảo và Mộc Bài.

Trong khi đó, cũng có nhiều công ty tư nhân của VN đã nộp hồ sơ đăng ký sản phẩm Ensure nước chai và lon 237ml do Abbott sản xuất với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và nhập khẩu mặt hàng này vào VN mà không có sự cho phép của Abbott.

Công ty Abbott đã khẳng định Abbott không cung cấp mặt hàng Ensure nước chai/lon 237ml cho bất kỳ đối tượng nào ngoài Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A, Cetec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM.

Công ty cũng không có bất cứ thông tin gì về xuất xứ và chất lượng hàng hóa các lô hàng bị tạm giữ tại TP Huế.

Theo NGUYÊN LINH (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.