Nhiều sáng kiến cho trẻ em Việt Nam từ Masterise Group

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Masterise Group đã hợp tác với UNICEF thực hiện nhiều sáng kiến cho tương lai của trẻ em Việt Nam.

Vừa qua, Tập đoàn Masterise Group chính thức khởi động chương trình dài hạn “Build A Better Future – Kiến tạo tương lai”, bao gồm nhiều sáng kiến tiên tiến và hành động thiết thực. Chương trình sẽ là bước tiến mới trong lộ trình phát triển bền vững của tập đoàn, mở ra hành trình mới với quy mô lớn và chiến lược bài bản hơn.

Phát biểu tại sự kiện, ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính, Masterise Homes cho hay: “Chúng tôi hiểu rằng hành động nhỏ sẽ tạo những điều vĩ đại. Thông qua chương trình, Masterise Group mong muốn cùng các đối tác có chung chí hướng nỗ lực thực hiện cam kết nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt Nam và góp phần xây dựng cộng đồng bền vững.”

Nhiều sáng kiến cho trẻ em Việt Nam từ Masterise Group ảnh 1

Ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính, Masterise Homes phát biểu tại chương trình.

Những hoạt động trong chương trình đều được thiết kế nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs), giải quyết các vấn đề cấp bách trong nước. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Masterise Group đưa ra ba mũi nhọn chiến lược gồm: môi trường sống – giáo dục – cứu trợ nhân đạo.

Mũi nhọn thứ nhất là chú trọng xây dựng môi trường sống bền vững, thông qua xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng, kiến tạo giá trị bền vững. Tập đoàn cũng nỗ lực hợp tác với các ban ngành, đoàn thể cấp trung ương xây dựng những công trình công cộng, phục vụ nhu cầu sử dụng và lợi ích của cộng đồng.

Mũi nhọn thứ hai là giáo dục, đây là tiêu chí luôn được đề cao trong chuỗi hoạt động trước đó của tập đoàn. Masterise Group đặt tiêu chí nâng cao chất lượng giáo dục và nhận thức xã hội, hướng đến xây dựng một nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, chất lượng và cơ hội học tập cho tất cả mọi người.

Thứ ba là cứu trợ nhân đạo thể hiện qua sự đồng hành, tương trợ, kết nối với cộng đồng cần trợ giúp cùng vượt qua những khó khăn chung như bão lũ, thiên tai, dịch bệnh.

Nhiều sáng kiến cho trẻ em Việt Nam từ Masterise Group ảnh 2

Đại diện Masterise Group, ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính, Masterise Homes trao hoa cho các đối tác đồng hành cùng chương trình “Build A Better Future - Kiến tạo tương lai”.

Tại chương trình, Masterise Group ký kết hợp tác chiến lược với Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) triển khai chương trình “Innovation for Children – Sáng kiến thay đổi tương lai” giai đoạn 2022 – 2024.

Nhiều sáng kiến cho trẻ em Việt Nam từ Masterise Group ảnh 3

Đại diện Masterise Group ký kết hợp tác chiến lược với Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF).

Dự án trên bao gồm nhiều chiến lược, hoạt động để nâng cao môi trường sống và chất lượng giáo dục cho thế hệ mai sau. Chương trình dự kiến sẽ triển khai thử nghiệm và áp dụng những phương pháp học tập sáng tạo thông qua công nghệ; trao quyền để trẻ em thực sự trở thành người tạo ra sự thay đổi….

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, chia sẻ : “Bằng cách hỗ trợ các phát kiến vì trẻ em thông qua hoạt động vì cộng đồng của mình, tập đoàn Masterise Group góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Chúng tôi xem trọng sự hỗ trợ của Masterise Group như một hình mẫu trong việc nỗ lực tạo nên cuộc sống khoẻ mạnh và hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam, đóng góp vào sự thịnh vượng chung của đất nước trong tương lai”.

“Build A Better Future” cũng đang đồng hành dài hạn cùng tổ chức phi chính phủ Room to Read trong chương trình “Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh”. Là hoạt động thuộc mũi nhọn chiến lược giáo dục, ngoài việc trao học bổng cho các nữ sinh khó khăn, tập đoàn phối hợp cùng Room to Read phát triển lớp học kỹ năng sống và hỗ trợ tinh thần cho nữ sinh trong tương lai.

Bên cạnh đó, trong năm 2022 Masterise Group sẽ lần lượt công bố thêm các hoạt động và đối tác thuộc khuôn khổ chương trình “Build A Better Future” trên diện rộng từ Nam ra Bắc với nhiều sáng kiến và hành động thiết thực.