Nhiều xe chở quá số người quy định và không khai báo y tế

Đại diện Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết địa điểm tập trung kiểm tra tình hình vận chuyển và khai báo y tế ở: Các bến xe khách liên tỉnh, bến xe buýt, ga Sài Gòn, bến phà, bến thủy nội địa, các đơn vị kinh doanh vận tải và phương tiện tham gia hoạt động của các loại hình vận tải hành khách.

kiem-tra-van-tai-1

Xe khách không khai báo y tế và không có nước sát khuẩn.

kiem-tra-van-tai-2

Thanh tra kiểm tra số lượng hành khách trên xe. 

kiem-tra-van-tai-3

Lực lượng thanh tra phát tờ rơi cho tiếp viên, hành khách.

Các nội dung tập trung chủ yếu là niêm yết các thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu 100% cán bộ, công nhân viên đeo khẩu trang trong quá trình làm việc và nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang hoặc cung cấp cho hành khách không có.

Nội dung kiểm tra khác là bố trí dung dịch rửa tay, nước sát trùng tại một số khu vực phòng chờ, nơi đỗ xe ô tô, nơi kiểm soát vé, bán vé, nhà vệ sinh,…

Cạnh đó, thanh tra sở còn kiểm tra thân nhiệt mọi hành khách trước khi lên phương tiện; yêu cầu mọi hành khách khai báo y tế điện tử bắt buộc; các phương tiện không quá 50% sức chứa và không quá 20 người.

kiem-tra-van-tai-4

Các xe trung chuyển cũng được kiểm tra. 

kiem-tra-van-tai-5

Kiểm tra xe khách đang chạy ngoài đường. 

kiem-tra-van-tai-7

Đo thân nhiệt cho khách tại Bến xe Miền Đông.

kiem-tra-van-tai-8

Tại bến phà khá thưa người qua lại. 

kiem-tra-van-tai-9

Thanh tra yêu cầu hành khách tuân thủ quy định khoảng cách 2 m.

kiem-tra-van-tai-10

Các điểm vận chuyển hành khách đều phải tuân thủ theo quy định.

Ông Đàm Phan Phát, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT, cho biết trong ngày đầu tiên ra quân tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID, các thanh tra viên đã phát hiện vi phạm.

Cụ thể, hãng xe Băng Phượng không tiến hành khai báo y tế, chở quá sức chứa 50% là 23/42. Hãng xe Chín Nghĩa có 22 giường nằm thì chở 100% sức chứa, khai báo y tế bằng 11/22. Một xe khách khác thì không khai báo y tế và không có nước sát khuẩn.

kiem-tra-van-tai-11

Nhiều chỗ hành khách tập trung đông, lực lượng thanh tra phải tới tuyên truyền. 

Ông Phát cho biết  thực tế qua kiểm tra tại Bến xe Miền Đông có nhiều trường hợp không biết thực hiện khai báo y tế qua thiết bị điện tử, phải nhờ người khác khai báo giúp hoặc nhà xe phải ghi lại bằng giấy.

Có những nơi hành khách tập trung nhiều hơn 20 người, thì đoàn kiểm tra yêu cầu bến xe vận động hành khách giãn ra nơi khác.

Thời gian tới, thanh tra giao thông sẽ tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra và xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

19 vụ va chạm giao thông trên 4 tuyến cao tốc dịp tết

19 vụ va chạm giao thông trên 4 tuyến cao tốc dịp tết

(PLO)- Từ ngày 7-2 đến 14-2, trên 4 tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi và TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã xảy ra 19 vụ va chạm nhưng không phải tai nạn giao thông lớn, không có người thương vong, không thiệt hại về tài sản hạ tầng.

Mailand Hanoi City trên tiến trình trở thành 'Thành phố Sáng tạo'

Mailand Hanoi City trên tiến trình trở thành 'Thành phố Sáng tạo'

(PLO)- Từng bước kiến tạo các tiện ích đặc quyền và chuỗi hoạt động đầy tính sáng tạo trên tinh thần tiếp nối di sản văn hoá… đó là cách Mailand Hanoi City mang đến những trải nghiệm khác biệt và hiện thực hoá vai trò “Thành phố Sáng tạo” phía Tây Hà Nội.